Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cần Thơ: Lần đầu tiên đón Bệnh viện Bay Orbis

Phóng viên - 09/05/2017 | 10:15 (GTM + 7)

VOVGT – Bệnh viện Bay Orbis (BVB) (bệnh viện trên máy bay) triển khai lần đầu tiên chương trình đào tạo chuyên sâu về Nhãn khoa tại TP Cần Thơ…

Bệnh viện Bay Orbis tại sân bay quốc tế Cần Thơ - Ảnh Thanh Niên

Từ ngày 8-19/ 5, Bệnh viện Bay Orbis (BVB - bệnh viện trên máy bay) phối hợp với Bệnh viện Mắt – Răng Hàm Mặt và Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ triển khai lần đầu tiên chương trình đào tạo chuyên sâu về Nhãn khoa tại TP Cần Thơ.

Chương trình BVB triển khai các nội dung đào tạo nhãn khoa chuyên sâu cho đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên gây mê, điều dưỡng, kỹ thuật viên trang thiết bị, và các nhân viên y tế khác trong lĩnh vực nhãn khoa.

Theo kế hoạch, mỗi tuần các bác sĩ của Bệnh viện Bay sẽ điều trị nội khoa cho 12 bệnh nhân và phẫu thuật mắt miễn phí cho 32 trường hợp mắc các bệnh như: lé mắt, sụp mi, quặm, đục thủy tinh và glaucoma.

Theo tính toán của Orbis, hiện có khoảng 300.000 trẻ em trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long không được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc mắt dẫn đến nguy cơ suy giảm và mất thị lực nếu không được khám và điều trị kịp thời.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của Tổ chức Orbis và nhấn mạnh: Sức khỏe là vốn quý nhất của con người; trong đó đôi mắt đóng vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang đứng trước thách thức về các bệnh về mắt có nguy cơ gây mù lòa cao.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết: “Cần Thơ cũng có hệ thống chăm sóc mắt, bệnh mắt và cũng đứng trước thách thức như chuyên ngành Mắt hiện nay đã được Bộ y tế đang chỉ đạo theo quan điểm Tổ Chức Y tế Thế giới. Đó là sức khỏe Thị giác đến năm 2020 và năm 2030. Chúng tôi cũng đã cùng với các nhà khoa học ở bệnh viện Mắt Trung Ương và các tỉnh trên toàn quốc đã trình lên Thủ Tướng Chính Phủ Ban hành chiên lược Quốc gia Phòng chống mù lòa đối với chuyên ngành Mắt Quốc gia.”

PGS.TS Lương Ngọc Khuê nói:

 

Tags:
Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Sau 6 năm triển khai thực hiện, Luật BHYT đã đạt được nhiều thành công, nhất là về tỉ lệ bao phủ... Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã đặt ra những yêu cầu mới trong việc thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Dự án công viên giải trí Kim Quy vướng đất nghĩa trang là câu chuyện nhạy cảm và khó xử lý để hài hòa được ý nguyện của người dân với mục tiêu phát triển của địa phương, một câu chuyện cần sự thấu đáo, thuyết phục để giải quyết những nỗi lo của cả người sống và người chết.

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Khoảng 17h42 đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Ba Đình (Hà Nội) nhận được tin báo về sự cố rơi thang máy tại nhà số 12, ngõ 523 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội).

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Thông tin về việc tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội được đề nghị lùi thời gian hoàn thành đến năm 2029 lẽ ra nên được nhìn nhận như một vấn đề lớn của Thủ đô. Song, thật bất ngờ khi khá nhiều người được VOVGT phỏng vấn cho hay: Chỉ sợ đến năm 2029 nó vẫn tiếp tục được đề xuất lùi thêm.

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký cũng như miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Xăng dầu tăng 5 lần liên tiếp: Chuyên gia lo lạm phát, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Xăng dầu tăng 5 lần liên tiếp: Chuyên gia lo lạm phát, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Hôm qua (23/5), giá xăng tăng mạnh lên mức kỷ lục, hơn 30 nghìn đồng/lít, cùng với các đợt tăng trước đó khiến người dân không khỏi lo lắng, bởi giá hàng hóa trong những ngày tới có thể sẽ tăng theo giá xăng dầu, kéo theo nguy cơ lạm phát cao nếu không được kiểm soát tốt.