ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cắm hoa sao cho đẹp? 

VOVGT- Mỗi loài hoa đều đem đến một ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng…

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Có 2 phong cách cắm hoa trên thế giới: phong cách cắm hoa phương Đông và phong cách cắm hoa hiện đại

Trong văn hóa chơi hoa truyền thống của người Việt Nam, trong dịp Tết, mọi người sẽ hướng đến các loại hoa quen thuộc như hoa Mai, hoa Đào, hoa Lay-ơn, hoa Ly,…Thế nhưng, vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của thị trường cũng như thị hiếu của người dân, nhiều người đã tìm đến những loại hoa mới, loại hoa độc đáo mà đa phần sẽ là những loại hoa ngoại nhập như hoa Mai Mỹ, Đào Đông, Tuy-lip, hoa Anh Đào Nhật Bản, hoa Thảo Đường,…để trang trí nhà mình vào dịp Tết cổ truyền. Mọi người có thể dễ dàng tiếp nhận để mua và cắm trong gia đình của mình.

Cắm hoa trên thế giới được chia làm 2 phong cách: phong cách cắm hoa hiện đại và phong cách cắm hoa phương Đông . Phong cách cắm hoa hiện đại được mượn từ phong cách cắm hoa Châu Âu, cụ thể là phong cách cắm hoa Pháp và Mỹ. Khi cắm hoa theo phong cách này, người cắm có thể sử dụng nhiều loại hoa khác nhau tạo thành nhiều sản phẩm nhiều màu sắc, đa dạng.

Phong cách cắm hoa phương Đông lại nhấn mạnh vào sự đơn giản, tinh tế. Khi cắm theo phong cách này, người ta sử dụng rất ít hoa, màu sắc tối giản và thường người nghệ nhân sẽ tận dụng những đường nét của hoa, lá, cành thay vị cắm mix, cắm lẫn các nguyên liệu.

Khi cắm hoa, chúng ta cũng cần có những nguyên tắc cần tuân thủ như chỉ chọn hoa lá màu đơn sắc hoặc cùng tông màu với nhau; loại bỏ hết lá úa, héo, hỏng trước khi cắm; cắm hoa vào nước ấm 40 độ C để hoa hồi lại; vệ sinh bình sạch sẽ, đảm bảo không có nấm, mốc để hoa được tươi lâu,….

Trao đổi với chương trình Trải nghiệm tiêu dùng, chị Ngọc Ánh - cửa hàng hoa Bông Flowers sẽ chia sẻ với chúng ta nhiều hơn về các loại hoa cũng như các phong cách cắm hoa trên thế giới, cách giữ hoa bền lâu và cách trang trí hoa trong gia đình…

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn