ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

CSGT xuống đường 'dẹp loạn' trước cổng bến xe Miền Đông 

VOVGT-Đội CSGT Hàng Xanh đã tiến hành chốt chặn tại các cổng ra vào bến xe tiến hành điều tiết phân luồng các phương tiện dừng đón trả khách tại cổng bến xe...

Càng sát Tết lưu lượng người đổ về bến xe ngày càng đông

Chiều tối 1/2 (27 âm lịch), đội CSGT Hành Xanh - Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã phối hợp cùng các đơn vị khác tiến hành phân luồng điều tiết giao thông khu vực xung quanh bến xe Miền Đông trước tình hình giao thông liên tục ùn tắc trong những ngày qua do nhu cầu người dân đổ về đây đón xe về quê ăn tết.

Trong buổi chiều nay, đội CSGT Hàng Xanh phối hợp cùng thanh tra giao thông và lực lượng bảo vệ bến xe Miền Đông đã tiến hành chốt chặn tại các cổng ra vào của bến xe nhằm tiến hành điều tiết phân luồng đồng thời không cho các phương tiện dừng trả đón khách tại các khu vực trước cổng bến xe.

Ghi nhận tại khu vực trên đường Đinh bộ Lĩnh đoạn kéo dài từ cầu Bình Triệu về cổng bến xe Miền Đông ngay từ 15h chiều cùng ngày tình hình ùn ức các phương tiện kéo dài đã bắt đầu diễn ra.

Nguyên nhân là do lưu lượng phương tiện đổ dồn về khu vực bến xe quá lớn. Một nguyên nhân khác là tại các khu vực gần cổng bến xe thường xuyên có các phương tiện xe khách ra vào không đúng nơi quy định. Thậm chí còn có các xe “dù” cũng hoạt động vô cùng nhộn nhịp. Ngoài ra lượng xe khách ra vào bến xe quá đông khiến các cổng quá tải, dòng phương tiện xếp thành hàng dài ngay bên trong bến xe khiến cho giao thông tại đây vô cùng hỗn loạn.

Để giải toả sự ùn ứ tại khu vực này, lực lượng CSGT cùng Công an khu vực đã chốt chặn tại các cổng bến xe để phân luồng các loại xe ra vào bến. Ngoài ra 1 lực lượng khác được cử chạy dọc xung quanh bến xe để nhắc nhở các phương tiện dừng trả đón khách ngay phía trước cổng gây cản trở giao thông. Mặc khác, lực lượng thanh tra giao thông cũng đã có mặt xử lý các xe dù dừng trả đón khách không đúng nơi quy định.

Trao đổi với PV, Trung tá Trần Ngọc Sáng - Phó đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh cho biết:

“khu vực bến xe Miền Đông là rất phức tạp, lượng khách tăng đột biến vào những ngày cuối năm, nhất là những tài xế xe khách đường dài cũng như xe buýt cộng thêm là Grab và xe moto 2 bánh. Thì đối với tài xế không có sự tự giác mà dừng đâu đỗ đó, cái thứ 2 là cộng thêm taxi, rồi người dân đón xe về quê ăn tết dừng đỗ không có ý thức nên xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài xung quanh bến xe Miền Đông. Theo đó thì đội CSGT Hàng Xanh cũng đã chủ động đẩy đuổi và hướng dẫn cho người dân đi vào đúng bến bãi để đảm bảo trật tự không để xảy ra tình trạng ùn tắc trước cổng bến xe”.

Đến hơn 19h tối cùng ngày (1/2), tình hình ùn tắc tại khu vực xung quanh bến xe Miền Đông mới bắt đầu thuyên giảm, các phương tiện dần lưu thông ổn định trở lại.

Một số hình ảnh do PV ghi nhận:

Dòng phương tiện kín đặc ngay trước cổng bến xe

Đội CSGT Hàng Xanh bố trí lực lượng điều tiết gia thông tại cổng bến xe miền Đông

Dòng xe ùn tắc trên cầu Bình Triệu theo hướng đi về bến xe miền Đông

Lực lượng CSGT phải rất vất vả mới giải toả được điểm ùn tắc xung quanh bến xe miền Đông

Lượng xe khách đổ dồn về quá đông khiến các cổng của bến xe quá tải, các phương tiện phải xếp hàng dài ngay trong khuôn viên bến xe

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn