ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

CSGT Hà Nội ứng trực 100% quân số đảm bảo Chung kết AFF Cup 

VOVGT-Đội CSGT Hà Nội sẽ huy động 100% quân số tham gia làm việc trên đường và ứng trực tại trụ sở để giải quyết các vấn đề phát sinh trên địa bàn TP. Hà Nội...

>>> Một số đối tượng dùng xe ba gác húc rào chắn trước cổng trụ sở VFF đòi mua vé trận chung kết lượt về

>>> Liên đoàn Bóng đá VN có nhất thiết phải tự bán vé?

Hãy tham gia giao thông có ý thức, đảm bảo an toàn cho chính mình và những người khác

Vào lúc 19h45 tối nay (11/12), ĐTQG Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Bukit Jalil của Malaysia. Không loại trừ khả năng, đường phố Hà Nội sẽ xuất hiện các cổ động viên quá khích, tụ tập gây rối trật tự, cản trở giao thông và tổ chức đua xe trái phép.

Nhằm tìm hiểu kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô trước chung kết AFF Cup, Kênh VOV Giao thông đã có cuộc trao đổi với Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội.

PV: Thưa Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, qua 2 trận trung kết AFF CUP sắp tới, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã có kế hoạch như thế nào để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP?

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng: Trong những ngày như thế này, Đội CSGT chúng tôi huy động 100% quân số tham gia làm việc trên đường và có 1 bộ phận ứng trực tại trụ sở để có thể kịp thời giải quyết vấn đề phát sinh trên địa bàn TP. Hà Nội.

Nhằm mục đích tạo nên sức mạnh tổng thể, chúng tôi cũng đã tham mưu cho công an thành phố để xây dựng kế hoạch chỉ đạo công an quận huyện và lực lượng CSCĐ phối hợp với lực lượng CSGT tại nhiều vị trí, để làm sao tạo ra sức mạnh tổng hợp nhằm ngoài việc phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông ra, chúng tôi cũng sẽ trấn áp hành vi quá khích như: Tụ tập, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách đánh võng trên đường hay tụ tập thành đoàn chạy quá tốc độ quy định và các hành vi khách gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

PV: Thực tế, sau trận bán kết, vừa rồi với Philippines hôm 6/12, Trung tá có thể đưa ra 1 vài con số lực lượng chức năng đã xử lý được xung quanh hành vi quá khích của các cổ động viên?

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng: Trong trận bán kết vừa qua giữa đội tuyển VN và Philippines, lực lượng CSGT chúng tôi cũng đã huy động để xử lý những hành vi nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông. Ngoài lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động và 30 tổ công tác 141 thì chúng tôi đã xử lý 369 trường hợp, tạm giữ 1 xe ô tô, 91 xe mô tô 260 bộ giấy tờ và tước giấy phép lái xe 50 trường hợp.

PV: Trung táccó thể đưa ra khuyến cáo nào với người hâm mộ khi đổ ra đường để ăn mừng đội tuyển VN?

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng: Trước hết phải thấy được rằng, hòa chung niềm vui của đội tuyển bóng đá VN và nhân dân cả nước, người dân tham gia giao thông trên địa bàn TP. Hà Nội cần cổ vũ có văn hóa, tham gia giao thông an toàn, không chở quá số người quy định, không phóng nhanh, lạng lách vượt ẩu, không tụ tập thành đoàn chạy quá số người quy định hay đặc biệt là không tụ tập đua xe trái phép.

Tham gia giao thông cần đảm bảo an toàn cho chính mình và những người tham gia giao thông khác, tuân thủ tuyệt đối các quy định về an toàn giao thông trên địa bàn TP. Hà Nội, để niềm vui được chọn vẹn.

PV: Xin cảm ơn Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn