ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Buýt thủ đô nâng tầm chất lượng 

VOVGT - Buýt thủ đô đã ghi được những dấu ấn tích cực đối với người dân thủ đô, cũng như hành khách tại các tỉnh, thành, thậm chí là hành khách quốc tế.

Năm 2017 Tổng công ty vận tải Hà Nội tiếp tục triển khai “Năm chất lượng dịch vụ của Transeco” với nhiều đổi mới về chất lượng phương tiện, cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ công nhân viên. Trong 4 tháng đầu năm, Transeco đã đạt được những kết quả tích cực và tiếp tục triển khai những nhiệm vụ quan trọng trong những tháng tiếp theo.

Tại hội nghị sơ kết kết quả sản xuất kinh doanh quý I của Tổng công ty vận tải Hà Nội Transeco, Tổng công ty tiếp tục đề ra mục tiêu tập trung huy động nguồn lực để mở mới 14 tuyến buýt giai đoạn 2016 - 2020. Các tuyến buýt mới nhằm tăng cường kết nối giữa khu đô thị và kết nối các huyện ngoại thành với khu vực thủ đô. Đồng thời, Tổng công ty tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Nhiều tuyến buýt được đầu tư nâng cao về chất lượng phương tiện cũng như thái độ phục vụ

Đánh giá về những kết quả đã đạt được trong quý I/2017, ông Nguyễn Hoàng Trung - Tổng giám đốc Tổng công ty vận tải Hà Nội cho biết, doanh thu toàn Tổng công ty trong 4 tháng đầu năm đạt trên 670 tỷ đồng, đảm bảo việc làm thu nhập cho 100% cán bộ công nhân viên.

Bên cạnh đó, đánh giá về tuyến buýt nhanh BRT sau 3 tháng đi vào hoạt động, ông Nguyễn Hoàng Trung cũng nhận định, tuyến buýt cơ bản đã đảm bảo kế hoạch đề ra, chất lượng dịch vụ ổn định, vận hành an toàn, đúng giờ, được hành khách ủng hộ và đánh giá cao.

Đồng tình với nhận định này, ông Nguyễn Hoàng Hải – Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết:“Thứ nhất các chuyến lượt đều được thực hiện đảm bảo, 98% lượt xe đảm bảo đúng giờ, lượng khách có xu thế tăng dần. Trong giai đoạn tổ chức thí điểm miễn phí để khuyến khích hành khách đi xe, trung bình khoảng hơn 30 khách/lượt, sau đó chuyển sang giai đoạn bán vé chính thức thì lượng khách tiếp tục tăng, đến nay đã đạt trên 40 khách/lượt. Tổng hợp trong 3 tháng đã vận chuyển được trên 1,2 triệu khách. Có trên 20% số hành khách tham gia BRT chuyển từ phương tiện cá nhân sang”.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, tuyến buýt nhanh BRT đã thực sự đạt được kết quả đáng mừng, được người dân tin tưởng và ủng hộ. Bên cạnh đó, nhiều tuyến buýt mới mở, nhiều xe buýt được đầu tư nâng cao về chất lượng phương tiện như tuyến buýt số 86, 90, 14, 18, 26, 33, 36, 38, cùng với thái độ phục vụ thân thiện, nhiệt tình đã được đông đảo hành khách ghi nhận và đánh giá cao. Một số hành khách chia sẻ:

“Có tiện hơn, có wifi, nói chung là tốt hơn”

“Thuận tiện, sạch sẽ và mức độ văn minh tăng dần lên”.

“Chất lượng tốt hơn rất nhiều, cả về thái độ phục vụ của phụ xe, lái xe cũng như là chất lượng xe”.

Hệ thống nhà chờ, bến đỗ cũng được chú trọng xây xựng hiện đại, văn minh

Với những kết quả tích cực đã đạt được, Transeco tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ trong thời gian tiếp theo như: triển khai các dự án đầu tư thay mới phương tiện chất lượng cao. Trong đó sẽ thí điểm sử dụng phương tiện sàn thấp trên một số tuyến đủ điều kiện vận hành, cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí trên xe buýt, trang bị bảng led trên xe v.v…

Đặc biệt, trong quý II/2017, Tổng công ty sẽ tiến hành mở mới 7 tuyến buýt. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý để sớm đưa tuyến buýt số 91, 92 vào hoạt động; khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị thử nghiệm xe buýt city tour từ tháng 5/2017; chuyển các tuyến buýt mở mới năm 2016 sang cơ chế đặt hàng sau khi hết thời gian vận hành thí điểm.

Tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ tiên tiến phục vụ quản lý điều hành và cung cấp thêm nhiều tiện ích mới cho hành khách, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và xây dựng hình ảnh xe buýt. Trong đó, Tổng công ty sẽ bắt đầu thử nghiệm triển khai hệ thống máy tính nhúng OBU trên tuyến buýt số 36 và tuyến buýt số 90.

Hệ thống này nhằm hỗ trợ điều hành tương tác đến từng công nhân lái xe và hỗ trợ thông tin, cảnh báo an toàn cho tài xế trong quá trình lưu thông trên đường. Bên cạnh đó, vào tháng 6 tới, Transeco cũng triển khai nâng cấp, xây dựng Trung tâm điều hành xe buýt thông minh, ứng dụng phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa mạng lưới luồng tuyến xe buýt.

Sau nhiều nỗ lực nâng cao hình ảnh chất lượng cho xe buýt thủ đô, Tổng công ty vận tải Hà Nội Transeco đã ghi được những dấu ấn tích cực đối với người dân thủ đô, cũng như hành khách tại các tỉnh, thành, thậm chí là hành khách quốc tế. Với những đầu tư đổi mới sắp tới của Tổng công ty, hy vọng người dân sẽ dần lựa chọn phương tiện công cộng bằng xe buýt là ưu tiến số một, góp phần giảm tải phương tiện cá nhân, hạn chế thấp nhất ùn tắc và tai nạn giao thông.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn