ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng hành hung giáo viên 

VOVGT- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn gửi UBND Thành phố Hải Phòng đề nghị điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung cô giáo Trường TH Đặng Cương

Trường Tiểu học Đặng Cương (Ảnh: Người đưa tin)

Sự việc này đã gây bất bình trong đội ngũ giáo viên, ảnh hưỏng nghiêm trọng tới an toàn trường học và tác động tiêu cực tới các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng điều tra làm rõ sự việc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. Sớm kiện toàn Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương để ổn định nền nếp dạy học và các hoạt động khác của nhà trường.

Cô P.T.H đang điều trị tại bệnh viện Việt Tiệp

Trước đó, ngày 27/9, một học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học Đặng Cương do không mặc đồng phục và nói chuyện riêng nên bị cô giáo phạt bằng hình thức dùng thước kẻ vụt vào lòng bàn tay. Ngày hôm sau, gia đình học sinh bị phạt không cho con đến trường học.

Thế như cuối giờ cùng ngày, bà nội cùng mẹ của học sinh này đã đến đôi co, chỉ tay vào mặt cô giáo và bị gạt ra. Mẹ của học sinh này xông vào tát vào mặt cô giáo, đồng thời có một phụ nữ khác đi bên cạnh dùng mũ bảo hiểm lao vào tấn công nhưng đã bị mọi người ngăn cản kịp thời. Nhận được tin báo, công an xã đã tới làm việc, tuy nhiên do cô giáo có biểu hiện mệt nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp.

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị thành phố Hải Phòng tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định việc lạm thu trong trường học, dạy thêm học thêm trái quy định và các vấn đề tiêu cực khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh