ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bắt giữ container chứa hàng trăm thiết bị điện tử nhập lậu 

VOVGT-Chiều 24/8, đội 6 CS Điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) cho biết đã tiến hành bắt giữ 1 container chứa hàng trăm thiết bị điện tử...

Xe hàng lậu bị bắt giữ

Chiều 24/8, đội 6 Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) cho biết đã tiến hành bắt giữ 1 container chứa hàng trăm thiết bị điện tử được nhập lậu vào Việt Nam…

Trước đó, sau thời gian theo dõi đến 1h30 rạng sáng cùng ngày, đội 6 (PC46) đã phát hiện 1 thùng container mang BKS: 71R- 1039 có dấu hiệu khả nghi vừa vào bãi 1 bến xe tại H. Bình Chánh, TPHCM, nên tiến hành kiểm tra.

Sau khi kiểm tra thùng hàng, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm bộ máy lạnh, tủ lạnh,... đã qua sử dụng. Số hàng này có xuất phát từ nước ngoài được nhập về TP.HCM để tân trang lại trước khi phân phối ra thị trường. Đây là mặt hàng nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tịch thu số hàng trên.

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ số hàng nhập lậu.

Trong thời gian vừa qua, lực lượng chức năng liên tục phát hiện và thu giữ nhiều lô hàng điện tử cũ nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm điện lạnh trong trường hợp đã qua sử dụng sẽ không đảm bảo kỹ thuật và an toàn điện, tiềm ẩn nhiều rủi ro chập điện gây cháy nổ.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn