ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

BMW dự tính làm cuộc ‘cách mạng’ về chìa khóa ô tô 

VOVGT – Hãng xe nổi tiếng nước Đức dự tính thay thế toàn bộ chiếc chìa khóa ô tô thông thường bằng công cụ smartphone…

BMW dự tính thay thế toàn bộ chìa khóa ô tô thông thường bằng công cụ smartphone - Ảnh minh họa

Theo báo cáo mới nhất của BMW, được đề xuất tại triển lãm Frankfurt Motor Show vừa diễn ra tại Đức, trong một vài năm tới các mẫu xe ô tô của hãng này có thể không còn cần tích hợp bộ ổ khóa thông thường.

Trả lời phỏng vấn với tờ Reuters, ông Ian Robertson, Giám đốc Tiếp thị và bán hàng của BMW cho biết, smartphone hiện nay đã quá thông dụng, mỗi chủ xe đều sở hữu một chiếc và có phần mềm riêng của BMW mở được ô tô. Chính vì vậy, các loại chìa khóa truyền thống ngày càng trở nên không cần thiết.

“Thành thực mà nói, có bao nhiêu người hiện nay thực sự cần chiếc chìa khóa thông thường nữa. Họ có thể không bao giờ lấy chìa ra khỏi túi, vậy thì cần gì phải mang chúng đi khắp mọi nơi”, ông Ian Robertson chia sẻ.

Trước đó, trên một số mẫu xe thế hệ mới của BMW, các tài xế đã không còn cần phải thực hiện thao tác cắm chìa vào ổ khóa để mở cửa hay nổ máy xe. Nhà sản xuất kỳ vọng, ‘chiếc chìa khóa thông minh’ sẽ nhận được sự hoan nghênh và chào đón của các khách hàng.

Được biết, BMW không phải là đơn vị tiên phong trong việc loại bỏ hoàn toàn chiếc chìa khóa ô tô thông dụng. Trước đó, hãng Volvo cũng đã bắt tay thực hiện ý tưởng này. Trong khi đó, Tesla cũng đi trước khi áp dụng trên mẫu Model 3. Tuy nhiên, việc loại bỏ kiểu chìa khóa truyền thống đang được xem là một xu hướng hợp lý.

“Chúng tôi đang nghiên cứu tính khả thi của dự án này để xem liệu có thể triển khai được ngay hay không. Mọi vấn đề đều đang được xem xét kỹ lưỡng vì vậy tương lai sẽ có câu trả lời đúng đắn nhất”, ông Ian Robertson nhận định.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn