ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Máy thu gom rác trên chợ nổi của nhóm bạn trẻ yêu môi trường

Một nhóm bạn trẻ đã cùng nhau thực hiện những hoạt động thiết thực, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng.

Chợ nổi những ngày giãn cách: Bình yên và trong xanh hơn

Chợ nổi Cái Răng thuộc quận Cái Răng (Tp.Cần Thơ) bớt sôi động, bởi nhiều tiểu thương phải neo ghe, gỡ cây bẹo, tạm ngưng việc mua bán. Điều này không ai mong muốn, tuy nhiên ở khía cạnh về môi trường, vấn đề ô nhiễm phần nào được cải thiện.

Liên minh không rác, hướng tới mục tiêu vì một Việt Nam bền vững

Mục tiêu của Liên minh Không rác là tới năm 2030 tiếp cận không rác được hiểu, thừa nhận, áp dụng và truyền cảm hứng bởi toàn bộ người dâ

Chung tay vì không khí sạch

Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) thực hiện các Dự án Chung tay vì không khí sạch, hướng tới nâng cao nhận thức và thúc đẩy giải pháp về cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe trẻ em và cộng đồng. 

Nhà vệ sinh di động phòng chống COVID-19

Khi bước vào bên trong, người sử dụng không cần mở công tắc, bởi hệ thống cảm biến sẽ nhận diện và đèn tự bật sáng. Điều này giúp đảm bảo an toàn điện, nhất là khi người sử dụng là người bệnh, sức khỏe và khả năng tập trung đang không được tốt.

Tăng cường các giải pháp về nhà vệ sinh công cộng ở đô thị

Hệ thống nhà vệ sinh công cộng khu vực đô thị theo hướng giảm thiểu ô nhiễm, thân thiện với thiên nhiên… là một công trình luôn được các địa phương hướng tới. Ngoài việc tạo thêm vẻ mỹ quan thì công trình này đáp ứng một phần rất lớn nhu cầu tự sản tự tiêu của người dân, nhất là đô thị đông đúc, sầm uất.

Bỏ phí rác hữu cơ, gia tăng gánh nặng xử lý môi trường

Rác hữu cơ chiếm tỷ lệ lớn trong rác thải sinh hoạt nhưng chưa được nhận được sự quan tâm lớn trong việc tái sử dụng kể cả ở khu vực đô thị và nông thôn. Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn làm gia tăng áp lực xử lý rác thải.

Ống hút bảo vệ môi trường liệu có an toàn cho sức khỏe?

Ông hút có thể tự phân hủy, sử dụng nhiều lần, hay thậm chí còn ăn được với tiêu chí bảo vệ môi trường lần lượt ra đời nhằm thay thế cho ống hút nhựa, giảm phát thải chất gây hại ra môi trường. Tuy nhiên không ít người băn khoăn, có phát sinh nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Hệ thống xử lý rác thải F0 đang hoạt động vượt quá công suất thiết kế

Dư luận quan tâm xử lý rác thải y tế đối tượng F0 cách ly tại nhà như thế nào? Vì nếu không có những quy định chặt chẽ, quy trình thu gom, vận chuyển và xử lý nghiêm ngặt, đây chính là nguồn lây dịch bệnh ra cộng đồng.

'Đồng nát' ngừng hoạt động, tái chế rác thải gặp khó

Kể từ khi giãn cách xã hội, những người hành nghề đồng nát, ve chai phải tạm ngừng công việc, ảnh hưởng tới hoạt động phân loại và đưa đưa rác trở thành đầu vào cho sản xuất.

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn