ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ông bố kiến trúc sư làm đồ chơi từ rác tái chế

Có một ông bố nổi tiếng trong cộng đồng tái chế với ý tưởng làm đồ chơi từ rác thải độc đáo tới mức sàn thương mại điện tử Amazon đã ngỏ ý mua lại sản phẩm.

Nỗi lo rác thải nhựa khi dịch vụ ăn uống duy trì bán mang về

Dịch vụ ăn uống phải duy trì hình thức bán mang về trong giai đoạn này. Xu hướng chuyển đổi phục vụ khách hàng trực tuyến tiếp tục nở rộ trong tương lai gia tăng lo ngại về gánh nặng môi trường và thói quen giảm thiểu rác thải nhựa, nilon của người dân vừa nhen nhóm lại bị xóa bỏ.

Người Cồn Sơn hạn chế sử dụng túi nilon

Được mệnh danh là “Ốc đảo xanh” của Cần Thơ, khu du lịch cộng đồng Cồn Sơn ở quận Bình Thủy đã và đang tạo được ấn tượng mạnh mẽ không chỉ bởi cách làm du lịch độc đáo mà còn gửi trao thông điệp ý nghĩa về du lich xanh, du lịch thân thiện môi trường.

Cần Thơ làm gì để giữ vững danh hiệu 'Thành phố ASEAN bền vững môi trường'?

Thành phố Cần Thơ vừa đón nhận tin vui khi được nhận Giải thưởng “thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5”.

Bạn trẻ làm phim về người 'đỡ đẻ' cho rùa biển

Được ví như lá phổi của trái đất, một phần không thể thiếu của sinh quyển và là nền tảng cho sự sống, tuy nhiên đại dương hiện đang đối mặt với những thách thức nghiêm trọng do vấn đề rác thải nhựa.

Nỗ lực phát triển Quỹ bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam

GreenViet là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn các hệ sinh thái quan trọng và các loài nguy cấp ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, chủ yếu ở Hà Tĩnh, Sơn Trà, Bà Nà, Cù Lao Chàm.

Sinh viên ký túc xá rủ nhau sống xanh

Làm thế nào để sống xanh trong lúc giãn cách xã hội giảm áp lực cho công nhân vệ sinh môi trường? Các bạn sinh viên của CLB Môi trường Đại học Hà Nội ở ký túc xá đã rủ nhau thực hiện hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn.

Đảm bảo an toàn cho công nhân vệ sinh môi trường mùa dịch

Để giữ vệ sinh môi trường, các công nhân vệ sinh luôn sẵn sàng có mặt tại các bệnh viện, khu cách ly tập trung, khu phong tỏa để thu gom, vận chuyển, xử lý các loại rác thải, trong đó có rác thải y tế có nguy cơ lây nhiễm. Đối tượng này cần được ưu tiên đảm bảo an toàn, giảm áp lực về tâm lý và sức khỏe.

Đốt rơm rạ: Vừa ô nhiễm môi trường, vừa có hại cho đất trồng

Rơm rạ hiện không còn là chất đốt chủ yếu ở nông thôn, vì vậy, sau mùa gặt người dân hay đốt ngay tại cánh đồng. Nhiều người cho rằng việc đốt đồng có thể tạo ra dinh dưỡng cho đất, tuy nhiên, việc làm này chẳng những không tạo ra dinh dưỡng mà ngược lại còn làm ảnh hưởng đến đất nông nghiệp.

Quy định tiêu chí CO2 theo tấn tương đương sẽ gây khó cho doanh nghiệp

Phản hồi đề nghị của Bộ Tư pháp về việc góp ý xây dựng dự thảo Nghị định quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozon, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, tiêu chí xác định cơ sở phải kiểm kê khí nhà kính theo đề xuất của dự thảo cần phải được xem xét lại.

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn