ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ẩn họa khôn lường từ khẩu trang y tế sau sử dụng vứt bừa bãi

Những chiếc khẩu trang y tế sử dụng một lần khi biến thành rác thải nếu vứt bừa bãi và không có phương án xử lý lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh và gây tác động tiêu cực đến môi trường.

Chiến dịch Lì xì xanh- khuyến khích hành động xanh

Với mong muốn thúc đẩy người dân có thêm nhiều hành động xanh nhằm bảo vệ môi trường trong dịp Tết Nguyên đán, một nhóm các bạn trẻ thuộc Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) đã phát động chiến dịch Lì xì xanh và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân.

Cấm bếp than tổ ong: Cần quyết liệt và cơ chế hỗ trợ chuyển đổi

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ thời điểm TP. Hà Nội chính thức loại bỏ việc sử dụng than tổ ong theo Chỉ thị 15 năm 2019 của Chủ tịch UBND TP. Tuy nhiên, không khó để chúng ta bắt gặp loại bếp trên tại những gánh hàng rong hay các vùng nông thôn.

Chất thải chăn nuôi, trăn trở những vùng quê

Bên cạnh giá trị kinh tế thì hoạt động chăn nuôi cũng đã có những tác động đến chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là tình trạng xả chất thải trực tiếp ra môi trường, thiếu biện pháp xử lý phù hợp. Đây là nỗi trăn trở của ngành chức năng cũng như người dân tại nhiều địa phương

Xuân Xanh - Những ý tưởng tái chế vì cuộc sống

Trong dịp Tết, lượng rác thải trung bình tăng 40% so với ngày thường, đặc biệt trong đêm giao thừa, lượng rác thải có thể tăng gấp đôi. Nhận thức được điều đó, người sáng lập dự án Irecycle cùng các bạn trẻ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để giúp cộng đồng “xả rác ít đi”.

Nhức nhối tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại TP.HCM

Ô nhiễm nguồn nước đang trở thành một vấn đề nhức nhối tại TPHCM và các vùng lân cận.

Du xuân, vui hội chớ vội quăng bừa!

Tết Nguyên Đán đang cận kề, thế nhưng năm nào cũng vậy, bên cạnh sự hân hoan của dòng người du xuân, không ít người lại ngán ngẫm cảnh tượng rác thải tràn lan nơi công cộng.

Xưởng ép gỗ xả khí thải vào khu dân cư gần 2 thập kỷ

Người dân thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm (Hà Nội) phải gánh chịu khí thải từ xưởng sản xuất ép gỗ trong nhiều năm trời nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Cụ ông 10 năm vớt rác, khơi thông ống cống giúp Sài Gòn chống ngập

Khi thành phố còn đang loay hoay với các dự án chống ngập; khi câu chuyện phân loại rác tại nguồn còn chưa chưa thể giải quyết triệt để, thì có những người vẫn âm thầm khơi thông dòng chảy và bất chấp hiểm nguy nơi… miệng cống khi có đợt triều cường.

TP.HCM sẵn sàng để 'đón một cái Tết không có rác'

Trước, trong và sau Tết, tình trạng rác thải tràn ngập phố phường tại nhiều nơi, tạo ra hình ảnh phản cảm. Theo thống kê, trong dịp Tết, đặc biệt là đêm giao thừa, lượng rác tăng gấp đôi so với ngày thường.

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn