ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nan giải bài toán ô nhiễm rác thải nhựa tại Phú Quốc

Là huyện đảo du lịch, những năm trở lại đây, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đang đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải trầm trọng.

Phân loại rác tại nguồn: Bài toán khó giải nếu thiếu đồng bộ quy trình

Tuần qua, bãi rác Nam Sơn lớn nhất Hà Nội đã phải dừng tiếp nhận rác trong 2 ngày vì quá tải và có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường. Muốn tiến tới xử lý rác bằng phương pháp khác ngoài chôn lấp, cần đồng bộ quy trình thúc đẩy phân loại rác tại nguồn.

Đô thị Cần Thơ loay hoay trong vòng vây của rác

Rác gây ứ đọng tại các ao hồ, kênh rạch có mùi hôi khó chịu, rác chất đống lộ thiên trên vỉa hè, khu dân cư… gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân lân cận. Đặc biệt, nếu vấn đề rác thải không được xử lí triệt để thì sẽ chính là điểm trừ trong kế hoạch phát triển của TP Cần Thơ hướng đến đô thị thông minh.

Tăng năng suất thu hoạch muối từ tái chế rơm rạ

Hiện nay, một số địa phương đã có nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng đốt rơm rạ như làm nấm, làm thức ăn chăn nuôi gia súc… Một cô giáo cô giáo trường THCS Quảng Phú, Quảng Bình có ý tưởng “biến” rơm rạ thành nguyên liệu cải tiến mặt sân bê tông giúp tăng năng suất muối.

Bịt mũi, chạy nhanh qua các khu tập kết rác trong khu dân cư

Trên một số tuyến đường giao thông, khu dân cư trên địa bàn Hà Nội xuất hiện những bãi tập kết rác, hay những xe chở rác bốc mùi xú uế, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng cảnh quan đô thị.

Ngán ngẩm tình trạng đổ trộm, đốt rác ở phường An Phú (TP. Thủ Đức)

Thời gian gần đây, cư dân khu vực chung cư Bình Khánh, phường An Phú, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiếp tục phải chịu cảnh khói bụi ô nhiễm do tình trạng đổ trộm bùn thải, đốt rác nguy hại.

Thử thách giảm rác thải nhựa trong 19 ngày

Mặc dù ô nhiễm môi trường biển đe dọa hệ sinh thái biển do rác thải nhựa không phải là vấn đề mới nhưng vẫn còn khoảng cách lớn giữa kiến thức và hành động. 

Độc đáo mô hình triển lãm ảo về môi trường của The Stratic

Biến đổi khí hậu đã làm tăng thiên tai, thảm hoạ, bão, lũ lụt, hạn hán, động đất, sóng thần và làm gia tăng dịch bệnh, ảnh hưởng đến hệ sinh thái và sức khỏe con người.

Hà Nội: Nhiều bãi rác ngoại thành có nguy cơ quá tải

Ngày 6/10, khu xử lý chất thải Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây tạm dừng tiếp nhận rác thải xử lý do trạm xử lý nước thải của nhà máy gặp sự cố. Điều này khiến các bãi rác dự phòng tại một số huyện trên địa bàn thủ đô bị tồn đọng, có nguy cơ quá tải nếu tiếp tục kéo dài.

Nỗi lo ô nhiễm nước sinh hoạt mùa mưa lũ

Nước lũ bắt đầu về với ĐBSCL cùng với một nỗi lo khác là việc ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt tại một số khu vực.

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn