ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mua ve chai... qua mạng

Một ứng dụng kết nối người thu mua ve chai với tên gọi VECA (viết tắt của “ve chai”) nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng.

10 năm xuôi ngược con nước làm sạch một dòng kênh

Tất bật từ lúc bình minh đến tận hoàng hôn, dập dềnh theo con nước, ngày ngày vớt rác trên kênh để người dân mỗi ngày sáng được tập thể dục, chiều chiều tản bộ, chụp hình. Họ - là những công nhân góp phần “hồi sinh” dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè một thời ô nhiễm.

Rác thải điện tử: Quy định đã có vẫn khó thu gom

Lượng chất thải điện tử ở Việt Nam có tốc độ gia tăng gấp 3 lần các loại rác thải khác, chủ yếu phát sinh từ hộ gia đình. Quy định hướng dẫn thu hồi, xử lý rác thải điện tử tránh gây nguy hại tới môi trường đã có nhưng quá trình thu gom vẫn chưa đạt hiệu quả.

Khoác áo xanh cho ven hồ Trúc Bạch

Với sự chung tay của chính quyền và người dân, nhiều “điểm đen” về ô nhiễm môi trường đã được cải tạo, chỉnh trang góp phần nâng cao chất lượng và tạo nếp sống mới.

Rác, xin đừng phân loại lửng lơ

Phân loại rác tại nguồn là một chủ trương đúng đắn, nhằm nâng cao ý thức, giúp người dân chủ động tham gia bảo vệ môi trường sống. Thời gian đầu, các hộ dân rất tích cực hưởng ứng phong trào này, nhưng chỉ được một thời gian ngắn thì đâu lại vào đấy.

Bảo tồn thiên nhiên tại các vùng đất ngập nước

Việt Nam có 9 khu Ramsar (hay còn gọi là khu đất ngập nước) được thế giới công nhận và nhiều khu bảo tồn, vùng đất ngập nước có vai trò và gía trị quan trọng về kinh tế, xã hội, môi trường và văn hoá.

Nan giải bài toán ô nhiễm rác thải nhựa tại Phú Quốc

Là huyện đảo du lịch, những năm trở lại đây, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đang đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải trầm trọng.

Phân loại rác tại nguồn: Bài toán khó giải nếu thiếu đồng bộ quy trình

Tuần qua, bãi rác Nam Sơn lớn nhất Hà Nội đã phải dừng tiếp nhận rác trong 2 ngày vì quá tải và có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường. Muốn tiến tới xử lý rác bằng phương pháp khác ngoài chôn lấp, cần đồng bộ quy trình thúc đẩy phân loại rác tại nguồn.

Đô thị Cần Thơ loay hoay trong vòng vây của rác

Rác gây ứ đọng tại các ao hồ, kênh rạch có mùi hôi khó chịu, rác chất đống lộ thiên trên vỉa hè, khu dân cư… gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân lân cận. Đặc biệt, nếu vấn đề rác thải không được xử lí triệt để thì sẽ chính là điểm trừ trong kế hoạch phát triển của TP Cần Thơ hướng đến đô thị thông minh.

Tăng năng suất thu hoạch muối từ tái chế rơm rạ

Hiện nay, một số địa phương đã có nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng đốt rơm rạ như làm nấm, làm thức ăn chăn nuôi gia súc… Một cô giáo cô giáo trường THCS Quảng Phú, Quảng Bình có ý tưởng “biến” rơm rạ thành nguyên liệu cải tiến mặt sân bê tông giúp tăng năng suất muối.

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn