ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gặp Khang Hưng - cậu bé với nhiều sáng kiến về môi trường

Phân loại rác tại nguồn không chỉ giúp tận dụng được rác tái chế mà còn giảm lượng lớn rác phải xử lý. Khang Hưng- cậu bé lớp 10 tại một trường tại Hà Nội đang nỗ lực từng ngày để thực hiện dự án truyền thông về cách thức phân loại rác tại nguồn.

Xả thẳng nước thải, nhiều hồ Hà Nội ô nhiễm

Nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình, khu dân cư chưa qua xử lý đã xả thẳng ra sông, hồ đã làm trầm trọng thêm tình trạng ô nhiễm. Tách riêng hệ thống thu gom nước thải và nước mưa, xây dựng hệ thống cống bao thu gom nước thải được cho là giải pháp căn cơ để giải quyết tình trạng này.

Nhóm bạn trẻ làm khẩu trang than hoạt tính từ bã mía

Nhóm 3 bạn học sinh ở Trường THPT Lai Vung 2, tỉnh Đồng Tháp, nghiên cứu và chế tạo ra một chiếc khẩu trang y tế. Điều đặc biệt là những chiếc khẩu trang này có lớp than hoạt tính kháng bụi ở giữa và than này thì được làm từ bã mía.

Báo động tình trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

Đa phần các làng nghề hiện nay phát triển đang theo hình thức tự phát, trang thiết bị thô sơ, chất thải từ những làng nghề này đa phần chưa qua xử lý nên tình trạng ô nhiễm môi trường đang rất báo động.

Ông bố kiến trúc sư làm đồ chơi từ rác tái chế

Có một ông bố nổi tiếng trong cộng đồng tái chế với ý tưởng làm đồ chơi từ rác thải độc đáo tới mức sàn thương mại điện tử Amazon đã ngỏ ý mua lại sản phẩm.

Nỗi lo rác thải nhựa khi dịch vụ ăn uống duy trì bán mang về

Dịch vụ ăn uống phải duy trì hình thức bán mang về trong giai đoạn này. Xu hướng chuyển đổi phục vụ khách hàng trực tuyến tiếp tục nở rộ trong tương lai gia tăng lo ngại về gánh nặng môi trường và thói quen giảm thiểu rác thải nhựa, nilon của người dân vừa nhen nhóm lại bị xóa bỏ.

Người Cồn Sơn hạn chế sử dụng túi nilon

Được mệnh danh là “Ốc đảo xanh” của Cần Thơ, khu du lịch cộng đồng Cồn Sơn ở quận Bình Thủy đã và đang tạo được ấn tượng mạnh mẽ không chỉ bởi cách làm du lịch độc đáo mà còn gửi trao thông điệp ý nghĩa về du lich xanh, du lịch thân thiện môi trường.

Cần Thơ làm gì để giữ vững danh hiệu 'Thành phố ASEAN bền vững môi trường'?

Thành phố Cần Thơ vừa đón nhận tin vui khi được nhận Giải thưởng “thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5”.

Bạn trẻ làm phim về người 'đỡ đẻ' cho rùa biển

Được ví như lá phổi của trái đất, một phần không thể thiếu của sinh quyển và là nền tảng cho sự sống, tuy nhiên đại dương hiện đang đối mặt với những thách thức nghiêm trọng do vấn đề rác thải nhựa.

Nỗ lực phát triển Quỹ bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam

GreenViet là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn các hệ sinh thái quan trọng và các loài nguy cấp ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, chủ yếu ở Hà Tĩnh, Sơn Trà, Bà Nà, Cù Lao Chàm.

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn