ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bắc Ninh: Nhức nhối tình trạng đốt rác thải tràn lan, tái chế phế liệu không an toàn

Không chỉ phải đối mặt với vấn đề xả thải từ các khu công nghiệp gây ô nhiễm nguồn nước, tỉnh Bắc Ninh, đặc biệt là huyện Yên Phong còn đang nhức nhối với tình trạng đốt rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp tràn lan, cùng hoạt động thu gom, tái chế phế liệu không an toàn.

Xu hướng 'Upcycling' – biến rác thải nhựa dùng một lần thành sản phẩm nội thất

Ngoài “Recycle”, trên thế giới xuất hiện một xu hướng mới “Upcycling” – nghĩa là một quy trình tìm kiếm phương thức ứng dụng mới và hữu ích với các thiết bị, vật liệu cũ đã qua sử dụng. “Upcycling” biến những sản phẩm vô dụng thành những sản phẩm mới có chất lượng tốt hơn, đem lại giá trị tốt hơn cho môi trường.

Ẩn họa khôn lường từ khẩu trang y tế sau sử dụng vứt bừa bãi

Những chiếc khẩu trang y tế sử dụng một lần khi biến thành rác thải nếu vứt bừa bãi và không có phương án xử lý lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh và gây tác động tiêu cực đến môi trường.

Chiến dịch Lì xì xanh- khuyến khích hành động xanh

Với mong muốn thúc đẩy người dân có thêm nhiều hành động xanh nhằm bảo vệ môi trường trong dịp Tết Nguyên đán, một nhóm các bạn trẻ thuộc Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) đã phát động chiến dịch Lì xì xanh và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân.

Cấm bếp than tổ ong: Cần quyết liệt và cơ chế hỗ trợ chuyển đổi

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ thời điểm TP. Hà Nội chính thức loại bỏ việc sử dụng than tổ ong theo Chỉ thị 15 năm 2019 của Chủ tịch UBND TP. Tuy nhiên, không khó để chúng ta bắt gặp loại bếp trên tại những gánh hàng rong hay các vùng nông thôn.

Chất thải chăn nuôi, trăn trở những vùng quê

Bên cạnh giá trị kinh tế thì hoạt động chăn nuôi cũng đã có những tác động đến chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là tình trạng xả chất thải trực tiếp ra môi trường, thiếu biện pháp xử lý phù hợp. Đây là nỗi trăn trở của ngành chức năng cũng như người dân tại nhiều địa phương

Xuân Xanh - Những ý tưởng tái chế vì cuộc sống

Trong dịp Tết, lượng rác thải trung bình tăng 40% so với ngày thường, đặc biệt trong đêm giao thừa, lượng rác thải có thể tăng gấp đôi. Nhận thức được điều đó, người sáng lập dự án Irecycle cùng các bạn trẻ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để giúp cộng đồng “xả rác ít đi”.

Nhức nhối tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại TP.HCM

Ô nhiễm nguồn nước đang trở thành một vấn đề nhức nhối tại TPHCM và các vùng lân cận.

Du xuân, vui hội chớ vội quăng bừa!

Tết Nguyên Đán đang cận kề, thế nhưng năm nào cũng vậy, bên cạnh sự hân hoan của dòng người du xuân, không ít người lại ngán ngẫm cảnh tượng rác thải tràn lan nơi công cộng.

Xưởng ép gỗ xả khí thải vào khu dân cư gần 2 thập kỷ

Người dân thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm (Hà Nội) phải gánh chịu khí thải từ xưởng sản xuất ép gỗ trong nhiều năm trời nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn