ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sáng tạo giảm nhựa: Đan túi xách từ 20.000 vỏ mì tôm

Tiết giảm, tái sử dụng và tái chế là giải pháp về môi trường mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đang ứng dụng. Ở nước ta, cũng đã có nhiều sáng kiến tận dụng rác tạo ra vật dụng hữu ích như câu chuyện về "bộ sưu tập túi xách từ 20.000 vỏ mì tôm".

Vải vụn, xử lý không khéo lại thành ô nhiễm

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế, các xưởng may còn thải ra một khối lượng lớn chất thải rắn công nghiệp, với thành phần chủ yếu là vải vụn. Vì vậy, nếu xử lý không đúng cách thì sẽ trở thành mối nguy hại đe dọa đến môi trường.

Cô gái trẻ thích gom vải vụn may đồ tái chế

Bên cạnh việc đưa vào các nhà máy xử lý rác thải với quy trình tiêu hủy hiện đại thì lượng vải vụn cũng có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Biến rác thải thực phẩm thành phân bón hữu cơ để bảo vệ môi trường

Khi tích tụ rác thải thực phẩm đủ lớn và phân hủy trong môi trường yếm khí, sẽ phát ra khí metan (CH4) – một loại khí gây hiệu ứng nhà kính. Nhưng nếu được xử lý một cách hiệu quả thì rác thải thực phẩm lại trở thành nguồn lợi tài nguyên hữu dụng trong đời sống.

Bãi rác lộ thiên, dân khổ triền miên: Bao giờ dân hết khổ?

Mang theo tâm tư của bà con ở ấp Bình Long, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, phóng viên VOVGT đã gặp gỡ ngành chức năng địa phương để đi tìm câu trả lời xác đáng cho người dân về hướng xử lý bãi rác tập trung Thanh Bình trong thời gian tới.

Xe đạp công cộng, giải pháp bền vững cho 'giao thông xanh'

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có kết luận của Chủ tịch UBND TP về đề xuất triển khai thí điểm xe đạp công cộng Mobike trên địa bàn quận 1, đây được xem là giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng kẹt xe, ô nhiễm môi trường; đồng thời tăng tính kết nối các loại hình giao thông khác.

Hiểm họa ô nhiễm từ chất tẩy rửa sinh hoạt

Chất tẩy rửa có vai trò thiết yếu trong mỗi gia đình. Tuy vậy, nếu lạm dụng chất tẩy rửa trong sinh hoạt sẽ gây hiểm họa không chỉ cho sức khỏe của người sử dụng, mà còn ảnh hưởng tới môi trường.

Go Green, lan tỏa thông điệp sống xanh ngay từ ghế nhà trường

Trong khi chất tẩy rửa và nhiều loại hóa chất, chất thải khác đang “âm thầm” gây hại tới môi trường thì hiểu biết của người dân về mối nguy hại này còn rất hạn chế. Chính vì vậy, hoạt động của các CLB vì môi trường là rất cần thiết và đáng quý để thay đổi nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Giảm phát sinh chất thải thực phẩm ngay tại gian bếp

Thức ăn bị vứt bỏ, giống như phần lớn rác thải của chúng ta, tiếp tục bị đổ ra các bãi rác, nơi thải ra khí metan, một loại khí nhà kính góp phần lớn trong việc gây ra tình trạng nóng lên của trái đất.

'Cá bống ăn rác' và thông điệp 'Hãy quan tâm hơn tới rác thải nhựa'

EcoFish Vietnam đã góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ thông qua việc nâng cao kiến thức và xây dựng thói quen phân loại rác thải nhựa cho học sinh, sinh viên thông qua việc cùng xây dựng và đặt mô hình sinh vật biển bằng tre khổng lồ

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn