ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bãi rác lộ thiên, dân khổ triền miên: Bao giờ dân hết khổ?

Mang theo tâm tư của bà con ở ấp Bình Long, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, phóng viên VOVGT đã gặp gỡ ngành chức năng địa phương để đi tìm câu trả lời xác đáng cho người dân về hướng xử lý bãi rác tập trung Thanh Bình trong thời gian tới.

Xe đạp công cộng, giải pháp bền vững cho 'giao thông xanh'

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có kết luận của Chủ tịch UBND TP về đề xuất triển khai thí điểm xe đạp công cộng Mobike trên địa bàn quận 1, đây được xem là giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng kẹt xe, ô nhiễm môi trường; đồng thời tăng tính kết nối các loại hình giao thông khác.

Hiểm họa ô nhiễm từ chất tẩy rửa sinh hoạt

Chất tẩy rửa có vai trò thiết yếu trong mỗi gia đình. Tuy vậy, nếu lạm dụng chất tẩy rửa trong sinh hoạt sẽ gây hiểm họa không chỉ cho sức khỏe của người sử dụng, mà còn ảnh hưởng tới môi trường.

Go Green, lan tỏa thông điệp sống xanh ngay từ ghế nhà trường

Trong khi chất tẩy rửa và nhiều loại hóa chất, chất thải khác đang “âm thầm” gây hại tới môi trường thì hiểu biết của người dân về mối nguy hại này còn rất hạn chế. Chính vì vậy, hoạt động của các CLB vì môi trường là rất cần thiết và đáng quý để thay đổi nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Giảm phát sinh chất thải thực phẩm ngay tại gian bếp

Thức ăn bị vứt bỏ, giống như phần lớn rác thải của chúng ta, tiếp tục bị đổ ra các bãi rác, nơi thải ra khí metan, một loại khí nhà kính góp phần lớn trong việc gây ra tình trạng nóng lên của trái đất.

'Cá bống ăn rác' và thông điệp 'Hãy quan tâm hơn tới rác thải nhựa'

EcoFish Vietnam đã góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ thông qua việc nâng cao kiến thức và xây dựng thói quen phân loại rác thải nhựa cho học sinh, sinh viên thông qua việc cùng xây dựng và đặt mô hình sinh vật biển bằng tre khổng lồ

Tháo gỡ khó khăn cho nhà sản xuất và người tiêu dùng nhựa sinh học phân hủy

Trong nỗ lực hạn chế tác động xấu môi trường từ rác thải nhựa, thì nhựa sinh học phân hủy được xem là một trong những giải pháp khả thi. Tuy vậy, việc sản xuất sử dụng các sản phẩm từ nhựa sinh học phân hủy được ở nước ta thời gian qua còn ít nhiều hạn chế.

Những người trẻ tiên phong du lịch không rác

Mùa cao điểm du lịch đã tới, để có chuyến đi vui vẻ, không phải bức xúc vì rác ở khắp mọi nơi, nhiều bạn trẻ đã tiên phong có những chuyến "du lịch không rác".

Cao điểm du lịch, cao điểm... rác!

Sau cuộc “hành hương” của hàng vạn du khách dịp Lễ Giỗ tổ tuần qua về Đền Hùng, rác thải bủa vây khuôn viên khu di tích. Rồi tới đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều điểm du lịch khắp cả nước đang phải “đau đầu” xử lý rác thải.

Bãi rác lộ thiên, dân khổ triền miên

Bãi rác Thanh Bình toạ lạc tại ấp Bình Long, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn