ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Các phát minh vĩ đại làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống

Mặc dù hằng năm có hàng trăm, hàng ngàn phát minh mới, hàng triệu, hàng tỷ sản phẩm đủ loại được xuất xưởng song những món đồ thực sự thay đổi cuộc sống con người, nâng cấp chất lượng sống và trở thành một phần của lịch sử lại không nhiều đến như vậy. Hãy cùng điểm mặt những phát minh có tầm ảnh hưởng nhất ra đời trong hai thế kỷ vừa qua.

Aspirin buổi chiều: Sự thật thú vị về các phản xạ có điều kiện

Có lẽ phần đông chúng ta không lạ lẫm gì với cụm từ 'phản xạ có điều kiện' được bắt nguồn từ thí nghiệm kinh điển của nhà khoa học Nga, Ivan Pavlov...

Aspirin buổi chiều: Kỹ năng chạy bộ của con người

Con người chạy nhanh đến mức nào, đó là câu hỏi giản đơn trong cuộc sống, song lại là chủ điểm quan trọng tốn nhiều giấy mực của các nhà khoa học thể chất, chuyên gia vận động, phát triển...

Vitamin cuối tuần: Văn hóa đọc sách của giới trẻ ngày nay

Các cuốn sách bán chạy hoặc là những cuốn dễ đọc giải trí, hoặc là những cuốn sách dày dặn, đẹp đẽ, sách Best Seller là lựa chọn thường thấy ở giới trẻ ngày nay. Nhưng liệu họ có đọc những cuốn sách đó, hay mua chỉ để "khoe"?

Vitamin cho tâm trí: Du lịch sinh thái có khả thi?

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo cho các chuyến du lịch của mình là phù hợp đạo đức, thân thiện với môi trường, chúng ta cần phải phân biệt các loại hình “sạch” thực sự với các loại “sạch” trá hình khác.

Aspirin buổi chiều: Góc khuất của sự 'tích cực độc hại'

Tích cực giống như một định hướng tính cách hoàn hảo, một kim chỉ nam chân chính cho cuộc sống, một sự cứu cánh cho con người trong những thời khắc khó khăn. Thế nhưng, sự tích cực thái quá liệu có gây ra bất lợi, đến ngưỡng nào thì tích cực trở thành độc hại lại và nó có thể độc hại ra sao?

Vitaminh cho tâm trí: Chấp nhận cuộc sống không hoàn hảo

Vào mùa thu ở Kyoto của nhiều thế kỷ trước, một nghệ nhân pha trà bảo học trò chuẩn bị một buổi trà đạo ngoài sân vườn. Người đệ tử nghe vậy liền nhanh chóng đi quét lá cây, nhặt bỏ những viên đá vương vãi khắp nơi và cắt tỉa mọi thứ trông thật gọn gàng. Lúc này, người thầy của anh mới âm thầm đi kiểm tra. Ông tìm đến một cây lá phong sum suê và ra sức lay thân cây để lá trên cây rơi xuống khắp nơi.

Vitamin cho tâm trí: Tại sao chúng ta tin vào hư cấu hơn là sự thật

Chúng ta tưởng rằng chúng ta cần sự thật, yêu sự thật và tin tưởng vào sự thật. Nhưng thực tế lại không hẳn thế. Con người là loài động vật thông minh nhất, nhưng cũng là những kẻ khờ khạo dễ bị lừa gạt nhất trên hành tinh này...

Aspirin buổi chiều: Cùng tìm hiểu về trái kiwi

Trái kiwi được trồng nhiều ở New Zealand, Chile và Italy, từ lâu đã được xem như một siêu thực phẩm ngon lành, bổ dưỡng không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày của nhiều người nghiện trái cây khắp nơi trên thế giới.

Aspirin buổi chiều: Thuốc nhuộm tóc hoạt động như thế nào?

Nhuộm tóc là một trong những cách dễ nhất để thay đổi vẻ ngoài của bạn. Sau vài giờ ở salon bạn đã có một mái tóc đẹp rực rỡ, nhưng bạn có biết thực sự thuốc nhuộm đã làm gì mái tóc của bạn?

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật