ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

737 – Max 8 vẫn đang bị cấm bay, Boeing và các hãng hàng không lao đao

2 tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 346 người thiệt mạng liên quan tới dòng máy bay 737 Max 8 vẫn đang bị cấm bay, đã khiến Boeing, một trong hai nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới rơi vào cuộc khủng hoảng chưa từng thấy. Trong khi đó, các hãng hàng không đã đặt mua hoặc đang vận hành máy bay dòng 737 Max cũng bị ảnh hưởng không kém.

Thế giới quản lý dịch vụ lái xe thuê, đưa người say về nhà thế nào?

Rượu bia là nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông với mức độ nghiêm trọng cao trên toàn thế giới. Đó chính là lý do khiến các nước tăng cường quy định xử phạt hành vi lái xe trong khi có hơi men. Cũng từ đây các dịch vụ đưa đón, lái xe hộ cho người sử dụng bia rượu nở rộ.

Nhầm đường do bản đồ số: Lỗi kĩ thuật hay do con người quá lệ thuộc?

Mới đây, theo đơn vị quản lý cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, trong năm 2019, có hơn 5 nghìn trường hợp xe máy đi nhầm vào cao tốc. Nguyên nhân chủ yếu là do chú ý quan sát hệ thống biển báo giao thông, mà lại đi theo chỉ dẫn của bản đồ điện tử "Google map" nên đã đi vào đường cấm. Vậy đây là lỗi của Google Map hay do yếu tố con người?

Thiết bị đo nồng độ cồn trước khi khởi động: Ngăn chặn hiệu quả người uống rượu bia lái xe

Mới đây, bang New Jersey ban hành quy định mới, yêu cầu tất cả tài xế bị xử phạt vì hành vi say rượu khi lái xe, ngay cả lần đầu tiên, đều sẽ phải cài đặt thiết bị khóa liên động đánh lửa trong xe (hay còn gọi là thiết bị đo nồng độ cồn trước khi khởi động xe).

Trung Quốc: Hàng tỷ lượt hành khách bắt đầu chuyến đi Xuân vận

Hôm nay (10/01), người dân Trung Quốc bắt đầu bước vào cuộc di chuyển thường niên lớn nhất hành tinh mang tên “Xuân vận”, khi hàng tỷ lượt hành khách sẽ di chuyển trong 40 ngày sắp tới.

Vì sao người Mỹ đang 'chán' cao tốc ngang qua đô thị?

Tại Mỹ đang nổ ra tranh luận quanh một số ý kiến cho rằng, chính hệ thống đường bộ cao tốc gây ảnh hưởng tiêu cực tới các đô thị, một số tuyến thậm chí còn không mang lại hiệu quả.

Bắt buộc thi bằng lái, lý thuyết mới được đi xe điện

Việc các phương tiện cá nhân di chuyển bằng điện, đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ TNGT; do đó, nhiều nước siết chặt bằng cách buộc phải thi bằng lái, học lý thuyết mới được điều khiển xe điện.

Đường sắt Trung Quốc và Việt Nam đối phó với tình trạng quá tải dịp Tết thế nào?

Tổng Công ty đường sắt Trung Quốc cho biết dự kiến dịp Tết Nguyên Đán 2020 sẽ có khoảng 440 triệu lượt hành khách đi tàu, tăng 8% so với năm trước. Để tránh tình trạng quá tải, ngành đường sắt nước này đã chuẩn bị nhiều kế hoạch nhằm tạo thuận lợi cho việc di chuyển của hành khách.

Chết sớm vì uống rượu quá nhiều, dù không gặp TNGT

Nhiều người tử vong do tác hại của rượu đến sức khỏe dù không gặp tai nạn giao thông.

Rơi máy bay vì lỗi kỹ thuật ở Iran, toàn bộ 180 người tử vong

Truyền thông Iran ban đầu cho biết, chiếc Boeing 737-800 chở 180 người gồm 170 hành khách và 10 phi hành đoàn. Máy bay đạt độ cao hơn 2.400 mét trước khi đột ngột biến mất khỏi màn hình theo dõi. Hãng thông tấn Iran nói rằng máy bay có thể gặp vấn đề kỹ thuật.

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới