ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lo ngại phi công thui chột kỹ năng vì nghỉ bay quá lâu

Trong bối cảnh hàng không ảm đạm, đóng băng do dịch COVID-19, nhiều phi công phải tạm nghỉ việc. Không chỉ đối mặt với việc thu nhập giảm sút, họ còn phải đối mặt với kỹ năng bị thụt lùi do không được bay thường xuyên.

Ghế máy bay thiết kế mới để phòng lây nhiễm COVID-19

Ý tưởng thiết kế mới nhằm hạn chế lây nhiễm COVID-19 khiến những chiếc ghế ngồi trong khoang hành khách máy bay trở nên vô cùng lạ lẫm.

Chuyển đổi toa tàu thành khu cách li và điều trị bệnh nhân COVID-19

Trong thời gian dừng hoạt động do lệnh phong tỏa, ngành đường sắt Ấn Độ hoán cải khoảng 20.000 toa tàu thành các khu vực cách ly và điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Cấm sa thải nhân viên hàng không nếu được chính phủ hỗ trợ

Nhằm giúp hàng không vượt qua khó khăn, chính phủ các nước đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như những gói hỗ trợ kịp thời.

Xe đạp - 'vũ khí' của các đô thị Pháp sau phong tỏa

Trong khi lệnh dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa đang được lên kế hoạch vào ngày 11/5, chính quyền địa phương nhất là ở các đô thị lớn của Pháp cho rằng người dân thành phố sẽ quay lưng lại với giao thông công cộng vì vẫn lo ngại dịch bệnh bùng phát trở lại.

Bỏ phong toả, giao thông Vũ Hán đối mặt vấn đề gì?

Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã chính thức gỡ bỏ lệnh phong tỏa. Điều này đồng nghĩa với việc hàng trăm nghìn người đang mắc kẹt tại Vũ Hán suốt hơn 2 tháng qua sẽ rời khỏi Vũ Hán, chưa kể tới việc đi lại của người dân thành phố này.

Vận tải biển: Hàng hóa sụt giảm, thủy thủ mệt mỏi mà không thể về nhà

Những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 thời gian qua đã tác động lớn đến nhiều mặt của đời sống kinh tế xã hội. Bên cạnh hàng không, du lịch, ngành vận tải hàng hóa đường biển cũng đang chịu ảnh hưởng lớn khi nhiều doanh nghiệp lo ngại sẽ chịu thua lỗ tới hàng tỷ USD.

Thanh toán không tiếp xúc trong GTCC để phòng ngừa bệnh truyền nhiễm

Hành khách tham gia giao thông công cộng được kêu gọi không dùng tiền mặt mà sử dụng các hình thức thanh toán không tiếp xúc để tránh lây lan Covid-19.

Hàng không chuyển từ chở khách sang chở hàng để bù đắp thua lỗ

Hiện nhiều hãng hàng không đang tạm thời chuyển sang vận tải hàng hóa do sự ảm đảm trong mảng vận tải hành khách bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19

‘Cơ hội vàng’ cho xe tự lái trong bối cảnh dịch COVID-19

Sự bùng phát của dịch COVID-19 trên toàn thế giới đang khiến ngành công nghiệp ô tô chịu nhiều tổn thất. Tuy nhiên, thời điểm này lại được xem là ‘cơ hội phát triển hiếm có’ đối với các hãng sản xuất xe tự lái.

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới