ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Paris đã giải quyết bài toán ùn tắc giao thông nhờ xe đạp như thế nào?

Cuộc khảo sát mới đây cho thấy số người đi xe đạp trên đường phố Paris (Pháp) tăng hơn 50%. Theo các chuyên gia, sự bùng nổ của xe đạp không chỉ do ảnh hưởng của Covid-19, mà là kết quả của nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt nhiều năm qua của chính quyền nhằm cải thiện tình trạng tắc đường.

Di chuyển mùa mưa bão phải lưu ý gì?

Mùa mưa, bão là thời điểm người tham gia giao thông phải đối diện với nhiều nguy cơ mất an toàn như ngập lụt, đường trơn trượt hay cây đổ. Việc trang bị kiến thức để đối phó với các tình huống có thể xảy ra khi lưu thông trong mưa bão là điều rất cần thiết.

Màu biển số xe của các nước có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia, màu biển số không chỉ giúp cảnh sát giao thông dễ dàng phân biệt phương tiện bằng mắt thường, mà camera giám sát cũng có thể nhận biết loại xe nào đang lưu thông trên đường.

Các nước quản lý và xử phạt xe điện thế nào?

Tại Việt Nam, Ban biên soạn dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đã bỏ quy định bắt buộc người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện phải có bằng lái hạng A0. Vậy nếu không yêu cầu bằng lái, các nước quản lý việc sử dụng xe đạp điện, xe máy điện như thế nào để đảm bảo an toàn giao thông?

Mở cửa hàng không sau dịch bệnh: Có nên phụ thuộc vào máy đo thân nhiệt từ xa?

Ngành hàng không Việt Nam và toàn cầu đang rất nóng lòng muốn nối lại hoạt động sau những gián đoạn bởi dịch COVID-19. Rất nhiều biện pháp phòng chống và phát hiện nhanh virus được triển khai trong đó phổ biến nhất là lắp đặt camera cảm biến nhiệt.

Tại sao Jarkarta - nơi giao thông tương tự Hà Nội, HCM vẫn quyết tâm phát triển xe đạp?

Giai đoạn giãn cách xã hội gây không ít lo lắng và buồn chán với nhiều người. Do đó, khi một số quốc gia gỡ bỏ giãn cách xã hội, bước vào giai đoạn “Hậu Covid-19”, thì không chỉ vật lộn để đối phó với các tác động do dịch bệnh để lại, người dân cũng quan tâm tới sức khỏe cả thể chất và tinh thần.

Tổn thất kinh tế, chảy máu chất xám từ các công trình đường sắt chậm triển khai

Một số chuyên gia cảnh báo, sự chậm trễ triển khai các dự án đường sắt đô thị có thể khiến Hong Kong 'chảy máu chất xám' nhân lực ngành đường sắt, bên cạnh đó, tổn thất lớn về mặt kinh tế.

Cho phép tư nhân tham gia có nâng cao được chất lượng xe buýt?

Đội xe buýt gần 3.000 chiếc của Bangkok (Thái Lan) đang trong tình trạng tồn tàn, xuống cấp. Do đó, giới chức đang lên kế hoạch thuê các công ty tư nhân vận hành một phần dịch vụ, thay vì thế độc quyền như trước đây.

Tạm giam tài xế ‘chây ì’ nộp phạt nguội

Tại một số nước trên thế giới, trường hợp tài xế ‘chây ì’ nộp phạt có thể bị tạm giam và xử phạt hành chính nặng.

Xe buýt tự lái có phù hợp ở Việt Nam?

Sau nhiều năm phát triển các giải pháp xe đưa đón tự lái, dự án FABULOS (Hệ thống vận hành xe buýt tự động) do Liên minh châu Âu tài trợ, tuyên bố: sẽ đưa xe buýt tự lái ra đường phố. Theo đó, từ mùa xuân năm nay, ba xe buýt tự lái sẽ được thử nghiệm trong điều kiện thực tế tại 5 thành phố châu Âu.

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới