ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thói quen đi ngang về tắt – Nguyên nhân gây ra TNGT chết người

VOVGT - Nhiều người do chủ quan, cho rằng việc đi ngang về tắt sẽ rút ngắn thời gian, nhưng không biết rằng, điều này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT rất cao.

Văn hóa nhường đường: Liệu có là điều 'xa xỉ'?

VOVGT - Trên thực tế, ở các đô thị lớn như Hà Nội và Tp.HCM, “nhường đường” lại trở thành chuyện xa xỉ hơn bao giờ hết. Vì sao lại như vậy?

Sang đường: Nỗi lo của người đi bộ

VOVGT – Nhiều người đi bộ đã bị tai nạn nghiêm trọng, thậm chí có trường hợp tử vong khi đi bộ qua đường…

Đảm bảo an ninh, an toàn hàng không: Bắt đầu từ ý thức của hành khách

VOVGT - Đối tượng hành khách đi máy bay được mở rộng đã khiến ngành hàng không cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ đe dọa đến an ninh, an toàn hàng không.

Vì sao TNGT đường sắt có chiều hướng gia tăng?

VOVGT - Việc mọc lên những đường ngang “tự phát” và ý thức kém của người dân được xác định vẫn là nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn đường sắt.

Barie và văn hóa vỉa hè

VOVGT - Việc lắp đặt barie rào chắn trên vỉa hè một số tuyến đường ở quận 1, Tp.HCM để giành lại sự an toàn cho người đi bộ hiện còn tồn tại một số hạn chế...

Thả rông gia súc trên đường – Làm gì để chuyển biến ý thức?

VOVGT - Người tham gia giao thông phải nhường “quyền ưu tiên” cho gia súc chạy rông trên đường– câu chuyện tưởng như đùa này đang là thực tế phổ biến ở nước ta.

Trông giữ xe miễn phí - nét đẹp văn hóa đầu xuân

VOVGT - Nhiều năm gần đây, tình trạng "chặt chém" tiền giữ xe của du khách đến lễ ở một số địa điểm đã được dẹp bỏ nhờ các điểm được tổ chức trông xe miễn phí.

Khạc nhổ bừa bãi - Hành vi cần loại bỏ trong xã hội văn minh

VOVGT - Hình vi khạc nhổ bừa bãi, mất vệ sinh không chỉ gây phiền toái cho người khác mà còn có thể lây bệnh hoặc xảy ra cãi vả, ẩu đả đáng tiếc....

Đóng – mở cửa xe: Vô ý nhỏ, tai họa lớn

VOVGT - Hành vi đóng – mở cửa xe bất cẩn trên đường đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực và tâm lý bất an cho người tham gia giao thông.

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới