ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xe chở hàng cồng kềnh: Tiềm ẩn nguy cơ TNGT

VOVGT - Tình trạng xe chở hàng cồng kềnh ẩn chứa hiểm họa giao thông là chuyện thường xuyên diễn ra trên khắp các con đường, ngõ hẻm...

Ném đá lên xe – Liệu có ngăn chặn được?

VOVGT - Trong thời gian vừa qua, hàng loạt tuyến cao tốc, tuyến quốc lộ đã được ghi nhận xảy ra tình trạng ném đá vào các phương tiện giao thông.

Tắc trước cổng trường, cần nâng cao ý thức phụ huynh

VOVGT- Với hành vi dừng đỗ xe tràn lan, nhiều người lớn đang tạo hình ảnh không đẹp trước mắt con trẻ về thái độ ứng xử, ý thức văn hóa khi tham gia giao thông.

Nguy cơ gây tai nạn khi chưa đủ tuổi điều khiển xe máy

VOVGT - Việc học sinh còn nhỏ tuổi điều khiển xe phân phối lớn sẽ rất nguy hiểm. Bởi lẽ các em chưa đủ khả năng xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường.

Thói quen đi ngang về tắt – Nguyên nhân gây ra TNGT chết người

VOVGT - Nhiều người do chủ quan, cho rằng việc đi ngang về tắt sẽ rút ngắn thời gian, nhưng không biết rằng, điều này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT rất cao.

Văn hóa nhường đường: Liệu có là điều 'xa xỉ'?

VOVGT - Trên thực tế, ở các đô thị lớn như Hà Nội và Tp.HCM, “nhường đường” lại trở thành chuyện xa xỉ hơn bao giờ hết. Vì sao lại như vậy?

Sang đường: Nỗi lo của người đi bộ

VOVGT – Nhiều người đi bộ đã bị tai nạn nghiêm trọng, thậm chí có trường hợp tử vong khi đi bộ qua đường…

Đảm bảo an ninh, an toàn hàng không: Bắt đầu từ ý thức của hành khách

VOVGT - Đối tượng hành khách đi máy bay được mở rộng đã khiến ngành hàng không cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ đe dọa đến an ninh, an toàn hàng không.

Vì sao TNGT đường sắt có chiều hướng gia tăng?

VOVGT - Việc mọc lên những đường ngang “tự phát” và ý thức kém của người dân được xác định vẫn là nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn đường sắt.

Barie và văn hóa vỉa hè

VOVGT - Việc lắp đặt barie rào chắn trên vỉa hè một số tuyến đường ở quận 1, Tp.HCM để giành lại sự an toàn cho người đi bộ hiện còn tồn tại một số hạn chế...

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới