ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Văn hóa còi xe ở nước ngoài dưới góc nhìn người Việt

VOVGT - Ở các đô thị khác trên thế giới, kể cả ở các thành phố đông đúc thì khi ra đường, hầu như chúng ta không nghe thấy tiếng còi xe inh ỏi.

Người Việt và những thói quen xấu khi sử dụng còi

VOVGT - Người ta bấm còi bất cứ khi nào có thể: bấm còi khi muốn giục người đằng trước đi nhanh, bấm còi khi muốn vượt, bấm còi khi muốn rẽ...

Cần đảm bảo quyền lợi của người khuyết tật khi tham gia giao thông

VOVGT - Chúng ta cần phải tự hỏi rằng hiện nay, quyền lợi khi tiếp cận, sử dụng các phương tiện tham gia giao thông của người khuyết tật liệu đã được đảm bảo?

Văn hóa khi đi máy bay: Đừng để lòng tốt bị kẻ xấu lợi dụng

VOVGT – Vì lòng tốt muốn giúp người khác chuyển đồ từ nước ngoài về hoặc nhận lời giúp ngay tại sân bay mà hành khách có thể “rước họa vào thân”.

Xe tải chở vật liệu: Nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông

VOVGT - Xe tải, xe ben chở nguyên vật liệu xây dựng rời, dễ rơi vãi không che chắn cẩn thận tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với người tham gia giao thông.

Xây dựng Bộ Tài liệu văn hóa giao thông cho học sinh: Nâng cao ý thức của trẻ

VOVGT – Việc xây dựng Bộ Tài liệu VHGT cho học sinh nhằm tạo nên thế hệ mới có ứng xử văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông.

Khi nhà mặt phố coi hè đường là “của riêng”: Đỗ xe trước cửa bị chửi như…tát nước!

VOVGT - Hiện nay, pháp luật không có chế tài xử phạt đối với việc đỗ xe chắn ngang nhà dân song nhiều chủ hộ lại cho rằng vỉa hè trước nhà là của mình.

Nguy cơ TNGT đường thủy do vớt củi, gỗ mùa mưa lũ

VOVGT - Bất chấp mưa lớn và nước lũ chảy xiết, hàng trăm người dân các tỉnh miền núi ven sông, suối vẫn chèo thuyền ra giữa dòng để vớt củi, gỗ...

Nguy cơ TNGT do lái xe thiếu ý thức khi dừng đỗ phương tiện

VOVGT – Việc dừng đỗ phương tiện để sửa chữa mà không có cảnh báo hoặc cảnh báo sơ sài có thể gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng…

Giáo dục ATGT cho trẻ em: Gia đình không thể phó thác cho thầy cô giáo

VOVGT – Nhiều ý kiến cho rằng, vai trò của gia đình trong việc giáo dục ATGT cho trẻ em đôi khi còn bị xem nhẹ…

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới