ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lộn xộn giao thông trước cổng trường: Nguyên nhân và giải pháp

VOVGT - Sự chen lấn, ùn tắc tại cổng trường diễn ra như một điều tất yếu, dần hình thành nên thói quen trong suy nghĩ của một bộ phận phụ huynh.

Nhường đường cho xe ưu tiên: Dân còn thờ ơ

VOVGT - Người tham gia giao thông tại Việt Nam hiện vẫn thờ ơ trong việc nhường đường cho các phương tiện ưu tiên như xe công vụ, xe cứu hỏa, xe cứu thương.

Ùn tắc tại các khu đô thị: Nguyên nhân từ ý thức

VOVGT - Đã trở thành quen thuộc, cứ vào giờ cao điểm, trên các tuyến đường qua khu đô thị, chung cư tại Thủ đô lại xảy ra cảnh ùn ứ giao thông

Giáo dục nhận thức để thay đổi thói quen đi bộ cho học sinh

VOVGT - Hiện tại Việt Nam, không có nhiều học sinh đi bộ tới trường học vì nhiều lí do.

Nên 'phạt nguội' hành vi tự ý tháo dải phân cách, lấn làn buýt nhanh

VOVGT–Trước tình trạng người dân di chuyển trên làn đường BRT, thậm chí tháo dỡ dải phân cách để lưu thông, cơ quan chức năng cần tăng cường xử lý "phạt nguội".

Giúp đỡ người bị tai nạn giao thông, làm thế nào để trở thành phản xạ?

VOVGT-Để xây dựng nét văn hóa giao thông ở một đô thị lớn, quan trọng đầu tiên vẫn là ý thức cao trong việc tuân thủ pháp luật về giao thông của mỗi người dân.

Đi đúng làn – Nét văn hóa cần được tiếp tục khuyến khích

VOVGT - Một trong những vấn nạn của tham gia giao thông hiện nay là hành vi đi sai làn đường, dẫn đến ùn tắc giao thông và mất an toàn.

Thắt dây an toàn khi đi xe khách: Khi nào mới thành thói quen?

VOVGT-Theo các chuyên gia, cần thiết là phải có quy định thắt dây an toàn đối với hành khách để giảm nguy hiểm khi xảy ra TNGT liên quan đến xe khách.

Giao thông không tiếng còi: Làm sao để hiệu quả?

VOVGT - "Văn hóa bấm còi" thực sự trở thành là chuyện đáng bàn và làm sao để xây dựng ý thức sử dụng còi đúng lúc, có trách nhiệm là một vấn đề cấp thiết.

Khởi động chương trình 'Đã uống rượu bia thì không lái xe 2017'

VOVGT-Chương trình do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Heineken Việt Nam và Uber tố chức với mục tiêu nâng cao ý thức của người tham gia giao thông

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới