ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cách nào để ngăn người vi phạm trốn nộp phạt, bỏ GPLX?

VOVGT - Mỗi năm lực lượng CSGT Hà Nội và TP.HCM phải bất đắc dĩ lưu giữ hàng chục ngàn giấy phép lái xe do người vi phạm không đến đóng phạt để nhận lại.

Đánh giá thái độ hành khách đi taxi: Có đi ngược quy luật?

VOVGT – Thời gian gần đây, nhiều lái xe taxi phản ánh tình trạng hành khách gọi xe nhưng khi đến địa điểm đón thì tắt máy hoặc đã lên xe khác...gây bức xúc.

Hạn chế tốc độ để hạn chế tai nạn

VOVGT - Việc lái xe tốc độ cao không chỉ tăng mức độ nghiêm trọng của thương tích đối với bản thân mà còn tăng nguy cơ tai nạn cho người khác.

Báo động tình trạng đi bộ tập thể dục dưới… lòng đường

VOVGT – Đi bộ tập thể dục là hoạt động rất đáng khuyến khích thế nhưng lựa chọn địa điểm bất hợp lý, thậm chí vi phạm pháp luật, lại có thể dẫn đến tai nạn.

Văn hóa xin lỗi, dám chịu trách nhiệm khi xảy ra va chạm giao thông

VOVGT - Hiện nay, tình trạng cãi vã, chửi bậy, thậm chí xô xát, nói chuyện với nhau bằng nắm đấm đang ngày một phổ biến trong các sự cố va quệt giao thông

Nâng cao nhận thức về sức khỏe cho lái xe

VOVGT - Nhiều tài xế hiện nay vì áp lực cuộc sống và thái độ chủ quan nên thường làm việc với tần suất rất dày và chưa quan tâm sức khỏe bản thân.

Lái xe chở học sinh, công nhân: Nguy cơ từ sự thiếu ý thức

VOVGT - Một số lái xe khi điều khiển xe đưa đón học sinh, công nhân đã bộc lộ những vi phạm ATGT trong quá trình lưu thông.

Lộn xộn giao thông trước cổng trường: Nguyên nhân và giải pháp

VOVGT - Sự chen lấn, ùn tắc tại cổng trường diễn ra như một điều tất yếu, dần hình thành nên thói quen trong suy nghĩ của một bộ phận phụ huynh.

Nhường đường cho xe ưu tiên: Dân còn thờ ơ

VOVGT - Người tham gia giao thông tại Việt Nam hiện vẫn thờ ơ trong việc nhường đường cho các phương tiện ưu tiên như xe công vụ, xe cứu hỏa, xe cứu thương.

Ùn tắc tại các khu đô thị: Nguyên nhân từ ý thức

VOVGT - Đã trở thành quen thuộc, cứ vào giờ cao điểm, trên các tuyến đường qua khu đô thị, chung cư tại Thủ đô lại xảy ra cảnh ùn ứ giao thông

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới