ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giáo dục nhận thức để thay đổi thói quen đi bộ cho học sinh

VOVGT - Hiện tại Việt Nam, không có nhiều học sinh đi bộ tới trường học vì nhiều lí do.

Nên 'phạt nguội' hành vi tự ý tháo dải phân cách, lấn làn buýt nhanh

VOVGT–Trước tình trạng người dân di chuyển trên làn đường BRT, thậm chí tháo dỡ dải phân cách để lưu thông, cơ quan chức năng cần tăng cường xử lý "phạt nguội".

Giúp đỡ người bị tai nạn giao thông, làm thế nào để trở thành phản xạ?

VOVGT-Để xây dựng nét văn hóa giao thông ở một đô thị lớn, quan trọng đầu tiên vẫn là ý thức cao trong việc tuân thủ pháp luật về giao thông của mỗi người dân.

Đi đúng làn – Nét văn hóa cần được tiếp tục khuyến khích

VOVGT - Một trong những vấn nạn của tham gia giao thông hiện nay là hành vi đi sai làn đường, dẫn đến ùn tắc giao thông và mất an toàn.

Thắt dây an toàn khi đi xe khách: Khi nào mới thành thói quen?

VOVGT-Theo các chuyên gia, cần thiết là phải có quy định thắt dây an toàn đối với hành khách để giảm nguy hiểm khi xảy ra TNGT liên quan đến xe khách.

Giao thông không tiếng còi: Làm sao để hiệu quả?

VOVGT - "Văn hóa bấm còi" thực sự trở thành là chuyện đáng bàn và làm sao để xây dựng ý thức sử dụng còi đúng lúc, có trách nhiệm là một vấn đề cấp thiết.

Khởi động chương trình 'Đã uống rượu bia thì không lái xe 2017'

VOVGT-Chương trình do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Heineken Việt Nam và Uber tố chức với mục tiêu nâng cao ý thức của người tham gia giao thông

Văn hóa còi xe ở nước ngoài dưới góc nhìn người Việt

VOVGT - Ở các đô thị khác trên thế giới, kể cả ở các thành phố đông đúc thì khi ra đường, hầu như chúng ta không nghe thấy tiếng còi xe inh ỏi.

Người Việt và những thói quen xấu khi sử dụng còi

VOVGT - Người ta bấm còi bất cứ khi nào có thể: bấm còi khi muốn giục người đằng trước đi nhanh, bấm còi khi muốn vượt, bấm còi khi muốn rẽ...

Cần đảm bảo quyền lợi của người khuyết tật khi tham gia giao thông

VOVGT - Chúng ta cần phải tự hỏi rằng hiện nay, quyền lợi khi tiếp cận, sử dụng các phương tiện tham gia giao thông của người khuyết tật liệu đã được đảm bảo?

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới