ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tài xế lái container chở 39 nạn nhân người Việt nhận tội buôn người

Trong lần thứ 2 xuất hiện trước Toà án tại Anh, tài xế Maurice Robinson, người lái chiếc xe container chở 39 nạn nhân người Việt thiệt mạng tại hạt Essex của Anh đã nhận tội tham gia vào đường dây đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Xe buýt không người lái sẽ phục vụ đưa đón khách tại SEA Games 30

Những chiếc xe buýt tự hành sẽ được sử dụng để đưa đón vận động viên và du khách tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 30) diễn ra ở thành phố New Clark, Philippines.

Gây tai nạn mà đi giày dép không phù hợp bị phạt tới 150 triệu đồng, trừ 9 điểm bằng lái

Việc đi giày cao gót, hay thậm chí là dép xỏ ngón khi lái xe có vi phạm luật giao thông hay không? Xử phạt như thế nào?

Trung Quốc đóng cửa hàng loạt cầu kính vì lí do an toàn, thiếu tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng

Vài năm trở lại đây, các công trình cầu kính nở rộ ở Trung Quốc, được xem như cú hích cho nền du lịch ở nhiều địa phương. Thế nhưng, sau các sự cố; trong đó có ít nhất 2 người tử vong, 32 cầu kính bị đóng cửa vì lí do an toàn. Còn tại Việt Nam, cầu kính cũng đã xuất hiện.

Sân bay đúng giờ nhất thế giới: Nhân viên khởi động trước khi làm việc để tránh bị chuột rút

Hoãn chuyến có thể coi là “ác mộng” đối với những người thường xuyên đi máy bay, nhất là khi phải bay trung chuyển nhiều chuyến. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra tại sân bay Haneda, Tokyo, Nhật Bản – một trong những sân bay đúng giờ nhất thế giới.

Lái xe an toàn: Hành động thiết thực nhất để tưởng niệm nạn nhân TNGT

Hàng năm, Liên hợp quốc vẫn chọn ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 11 là Ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân TNGT đường bộ. Với chúng ta, những người đang lưu thông hàng ngày trên đường, việc 'lái xe an toàn' chính là cách tưởng niệm thiết thực và có ích cho cộng đồng nhất.

New York loại bỏ 400 điểm dừng chờ xe buýt vì quá gần nhau, gây ùn tắc và xung đột

Ngày 21/10 vừa qua, Công ty vận tải Metropolitan của New York (Mỹ) tuyên bố sẽ loại bỏ 400 điểm dừng chờ xe buýt ở Quận Bronx, đồng thời triển khai dịch vụ xe buýt thường xuyên hơn và bổ sung thêm các làn buýt mới, một phần trong kế hoạch cải tổ hệ thống xe buýt.

Cao tốc thông minh cảnh báo sớm nguy cơ tai nạn và ứng dụng ở VN thế nào

Lái xe trên đường cao tốc chưa bao giờ là việc dễ dàng, thậm chí tiềm ẩn rất lớn rủi ro TNGT, hiện cơ quan giao thông vận tải bang Colorado đang thử nghiệm công nghệ công nghệ cao tốc thông minh nhằm sớm phát hiện, cảnh báo, giảm thiểu TNGT...

Đặt xe buýt qua ứng dụng điện thoại, hành khách được lợi gì?

Kenya đang triển khai một phương thức giao thông công cộng mới mà trong đó điện thoại di động đóng vai trò quan trọng.

Thiết bị cảm biến giải cứu trẻ em bị bỏ quên trên ô tô 

Các nhà khoa học ở Canada đã phát triển một thiết bị cảm biến phát hiện và báo động khi trẻ em hoặc thú cưng bị bỏ quên một mình trong xe hơi.

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới