ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quản lý điểm và cách trừ điểm Giấy phép lái xe thế nào?

Khái niệm điểm bằng lái có thể còn khá mới ở Việt Nam, tuy nhiên hình thức quản lý này lại rất phổ biến trên thế giới và đang được nhiều nước áp dụng.

Cấp bằng lái mà không cần thi đường trường

Theo sắc lệnh mới nhất của thống đốc bang Georgia, ông Brian Kemp, đã ra lệnh phần thi đường trường được bỏ ra khỏi bài thi sát hạch lái xe tới khi hết lệnh phong tỏa để tuân thủ quy tắc cách ly xã hội, còn các bài thi khác vẫn phải hoàn thiện.

New York (Mỹ): Khôi phục vận tải để hồi phục kinh tế xã hội sau đại dịch

Hệ thống tàu điện ngầm ở New York (Mỹ) hiện đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất do dịch COVID-19. Các chuyên gia cho rằng rất cần những giải pháp kịp thời và sự hỗ trợ tài chính để duy trì hệ thống vận tải này, một yếu tố quan trọng giúp New York hồi phục sau đại dịch.

Lái xe với triệu chứng mắc COVID-19 có thể bị phạt tiền, trừ điểm bằng lái

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều ý kiến cho rằng cần cụ thể hóa các quy định để ngăn chặn những người có triệu chứng mắc bệnh ngồi sau vô lăng.

Bất đồng việc hoàn tiền cho khách huỷ chuyến bay vì dịch

35 tỉ USD là con số mà các hãng hàng không đã và đang nợ hành khách vì huỷ chuyến bởi ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Thông thường, khi khách huỷ chuyến theo đúng trình tự, hãng hàng không sẽ phải bồi hoàn tiền vé. Tuy nhiên, các hãng chần chừ hoặc tặng voucher thay vì hoàn tiền, để giữ lại tiền tiếp tục duy trì hoạt động.

Lo ngại phi công thui chột kỹ năng vì nghỉ bay quá lâu

Trong bối cảnh hàng không ảm đạm, đóng băng do dịch COVID-19, nhiều phi công phải tạm nghỉ việc. Không chỉ đối mặt với việc thu nhập giảm sút, họ còn phải đối mặt với kỹ năng bị thụt lùi do không được bay thường xuyên.

Ghế máy bay thiết kế mới để phòng lây nhiễm COVID-19

Ý tưởng thiết kế mới nhằm hạn chế lây nhiễm COVID-19 khiến những chiếc ghế ngồi trong khoang hành khách máy bay trở nên vô cùng lạ lẫm.

Chuyển đổi toa tàu thành khu cách li và điều trị bệnh nhân COVID-19

Trong thời gian dừng hoạt động do lệnh phong tỏa, ngành đường sắt Ấn Độ hoán cải khoảng 20.000 toa tàu thành các khu vực cách ly và điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Cấm sa thải nhân viên hàng không nếu được chính phủ hỗ trợ

Nhằm giúp hàng không vượt qua khó khăn, chính phủ các nước đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như những gói hỗ trợ kịp thời.

Xe đạp - 'vũ khí' của các đô thị Pháp sau phong tỏa

Trong khi lệnh dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa đang được lên kế hoạch vào ngày 11/5, chính quyền địa phương nhất là ở các đô thị lớn của Pháp cho rằng người dân thành phố sẽ quay lưng lại với giao thông công cộng vì vẫn lo ngại dịch bệnh bùng phát trở lại.

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới