ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Có hay không lỗi vượt xe khác trong vạch mắt võng?

VOVGT - Xin giải thích giúp tôi có hay không lỗi vượt xe khác trong vạch mắt võng? Và trong những trường hợp nào thì xe máy không được phép vượt xe khác?

Taxi chặn đầu đoàn xe tổng thống Mỹ Donald Trump bị phạt thế nào?

VOVGT - Đây là hành vi Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ, được quy định tại NĐ 46/2916/NĐ-CP

Biển hiệu lệnh có chức năng phân làn không?

VOVGT - Xin luật sư giải thích tấm biển được cắm trên nhiều tuyến phố ở Hưng Yên có chức năng phân làn xe cơ giới với làn xe thô sơ không?

Giấy tờ nào có thể thay thế được bằng lái xe?

VOVGT - Xin luật sư cho biết giấy tờ gì có thể thay thế được bằng lái xe? Mức xử phạt đối với việc không có bằng lái xe khi lưu thông hiện nay ra sao?

Cảnh sát cơ động có được quyền kiểm tra giấy tờ trước 22h00?

VOVGT - Trước 22h00, nếu người điều khiển phương tiện không vi phạm giao thông thì Cảnh sát cơ động có được phép dừng xe kiểm tra hành chính không?

Có được điều khiển xe trong thời gian chờ cấp lại GPLX?

VOVGT - Hiện nay, pháp luật không có quy định về việc Giấy hẹn có giá trị thay thế cho bằng lái xe khi bị mất và người lái xe đang thực hiện thủ tục cấp lại.

Thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế ở nước ta như thế nào?

VOVGT - GPLX quốc tế là GPLX do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của các nước (bao gồm cả khu vực hành chính) tham gia Công ước Viên cấp theo một mẫu thống nhất.

Ngoài 60 tuổi còn được thi lấy bằng lái xe ôtô?

VOVGT - Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn về sức khỏe và các điều kiện có liên quan, bạn vẫn có thể đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô theo quy định.

Điểm mù xe tải: Cần biết để phòng tránh

VOVGT – Các loại xe 4 bánh, đặc biệt là các xe trọng tải lớn đều có những điểm mù – nơi mà tài xế không thể quan sát được.

Không nhường đường cho xe cứu thương, bị phạt thế nào?

VOVGT – Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh một xe ô tô 4 chỗ bình thản không nhường đường cho xe cứu thương đang réo còi đi phía sau khiến nhiều người bức xúc.
Thời tiết các vùng

Đi lại

LUẬT GIAO THÔNG

GIẢI TRÍ

KINH DOANH

DIỄN ĐÀN