ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đừng lãng phí phụ phẩm nông nghiệp!

Bên cạnh những sản phẩm được tạo ra, mang về kinh tế cho nhà nông thì không ít phụ phẩm nông nghiệp rơi vào cảnh “chất đống” hoặc được xử lý chưa đúng cách, thậm chí là gây ô nhiễm môi trường.

Biến ốc bươu vàng thành phân bón hữu ích cho cây lúa

Tận dụng nguồn phụ phẩm là vỏ khóm, vỏ đu đủ xanh,… kết hợp với nguyên liệu chính là ốc bươu vàng (loại ốc gây hại cho ruộng đồng), mô hình ủ phân ốc đã được bà con tại một số địa phương thực hiện để có nguồn phân bón cho cây trồng.

Ứng dụng mã QR Code ưu tiên 'luồng xanh': Bài toán vận tải hàng hóa

Trước những khó khăn trong vận chuyển lương thực, hàng thiết yếu cũng như hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải đã triển khai "luồng xanh" vận tải.

'Luồng xanh' vận tải hàng hóa: Liều vaccine phòng, chống bệnh 'ách tắc'

Dịch COVID-19 kéo dài khiến chuỗi cung ứng hàng hoá bị đứt gãy dẫn tới nhiều hệ lụy về tăng trưởng kinh tế, giảm năng lực cạnh tranh, ảnh hưởng đến dòng vốn đầu tư nước ngoài và khả năng hội nhập của kinh tế Việt Nam.

Ùn tắc, TNGT trên làn hỗn hợp cầu Thanh Trì: Chín người mười ý, dân lãnh đủ

Một trong những nguyên nhân dẫn tới ùn tắc và TNGT liên tiếp xảy ra trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) là do việc phân làn giao thông trên tuyến chưa hợp lý, tình trạng xe tải, thậm chí xe container đi vào làn hỗn hợp diễn ra phổ biến, gây mất an toàn giao thông.

Đẩy mạnh bảo vệ động vật hoang dã

Nhu cầu sử dụng động vật hoang dã tại các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, là nguyên nhân gia tăng tình trạng săn bắn, buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật và đẩy nhiều loài đến bờ vực tuyệt chủng.

Đội tình nguyện 'giải cứu' san hô tại vùng biển Sơn Trà

Dù được đánh giá là sở hữu 104,6 ha rạn san hô, đa dạng không kém Nha Trang hay Cù lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) nhưng khu vực “thủy cung Sơn Trà” đang đối diện với nhiều nguy cơ bị hư hại do việc khai thác du lịch tự phát, nhỏ lẻ cũng như sự thiếu ý thức bảo vệ của một bộ phận ngư dân và du khách.

Gặp Khang Hưng - cậu bé với nhiều sáng kiến về môi trường

Phân loại rác tại nguồn không chỉ giúp tận dụng được rác tái chế mà còn giảm lượng lớn rác phải xử lý. Khang Hưng- cậu bé lớp 10 tại một trường tại Hà Nội đang nỗ lực từng ngày để thực hiện dự án truyền thông về cách thức phân loại rác tại nguồn.

Xả thẳng nước thải, nhiều hồ Hà Nội ô nhiễm

Nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình, khu dân cư chưa qua xử lý đã xả thẳng ra sông, hồ đã làm trầm trọng thêm tình trạng ô nhiễm. Tách riêng hệ thống thu gom nước thải và nước mưa, xây dựng hệ thống cống bao thu gom nước thải được cho là giải pháp căn cơ để giải quyết tình trạng này.

Nhóm bạn trẻ làm khẩu trang than hoạt tính từ bã mía

Nhóm 3 bạn học sinh ở Trường THPT Lai Vung 2, tỉnh Đồng Tháp, nghiên cứu và chế tạo ra một chiếc khẩu trang y tế. Điều đặc biệt là những chiếc khẩu trang này có lớp than hoạt tính kháng bụi ở giữa và than này thì được làm từ bã mía.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn