ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phát triển xe đạp công cộng ở đô thị, vì sao khó?

VOVGT -Phát triển xe đạp công cộng được xem là giải pháp hiệu quả và văn minh để kết nối với xe buýt, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công công cộng.

Hà Nội đầu tư cải thiện hệ thống thuỷ lợi, trạm bơm

VOVGT - Việc sớm hoàn thành và đưa vào hoạt động một số trạm bơm như Yên Nghĩa, Liên Mạc (Từ Liêm) sẽ giúp giải quyết cơ bản tình trạng úng ngập.

Hà Nội: Những tác động từ việc xây dựng bến xe tại Yên Sở

VOVGT - Việc xây dựng thêm bến xe Yên Sở sẽ có những tác động như thế nào đến bộ mặt giao thông đô thị ở khu vực này và ảnh hưởng ra sao tới người dân?

Hài hoà nhà cao tầng với cảnh quan đô thị (Bài 2): Giải pháp để Hà Nội phát triển

VOVGT - Mọi tổ chức cá nhân cần có trách nhiệm tôn trọng và bảo vệ quy hoạch đã được phê duyệt, không vi phạm và làm thay đổi cơ cấu quy hoạch...

Hài hòa nhà cao tầng với cảnh quan đô thị (Bài 1): Thực trạng phát triển nhà cao tầng tại Hà Nội

VOVGT- Sự phát triển ồ ạt các tòa nhà cao tầng với mật độ dày đặc dẫn đến tình trạng phát triển lộn xộn, thiếu gắn kết với các công trình, không gian kiến trúc.

Hà Nội loay hoay tìm giải pháp cải tạo chung cư cũ

VOVGT - Bên cạnh phát triển những khu vực đô thị mới, Hà Nội và Tp.HCM đã và đang có kế hoạch tái thiết những khu vực đô thị cũ đã xuống cấp.

Xây dựng bể ngầm chứa nước mưa để hạn chế úng ngập: Các chuyên gia nói gì?

VOVGT - Vừa qua, Công ty TNHH 1 thành viên thoát nước Hà Nội đang đề xuất xây dựng thí điểm bể ngầm chứa nước mưa như một giải pháp để giảm thiểu úng ngập.

Nhiều khó khăn, vướng mắc khi giải tỏa đường Vành đai 2,5

VOVGT - 15 năm qua, tuyến đường vành đai 2,5 từ Đầm Hồng tới Giáp Bát, Hà Nội dài 2km vẫn chưa thể hoàn thành.

Yêu cầu tăng cường công tác rà soát, thay thế cây xanh

VOVGT - Mùa mưa bão đang tới gần và nguy cơ cây gẫy đổ tăng cao. Bởi vậy, thành phố cần có giải pháp nhằm đảm bảo hệ thống cây xanh đô thị đều được quản lý.

Xung quanh đề xuất mở lại làn đường riêng cho buýt thường của Hà Nội

VOVGT - Nhiều ý kiến cho rằng, đề xuất có tính khả thi thấp bởi hạ tầng GT tại Hà Nội hiện vẫn hạn chế, chưa đủ để đáp ứng việc tách làn riêng cho xe buýt.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn