ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bơi thuyền trong khu đô thị hạng sang ở Hà Nội (Bài 1): Tiền tỉ vẫn... kinh hoàng ngập

VOVGT - Sau trận mưa lớn ngày 21/7, ngay cả những ngôi nhà, biệt thự liền kề hàng tỷ đồng nằm trong khu đô thị mới Lê Trọng Tấn cũng bị nước bao vây bốn bề.

Bơi thuyền trong khu đô thị hạng sang ở Hà Nội (Bài 2): Thiết kế thoát nước được thực hiện thế nào?

VOVGT - Các chuyên gia môi trường cho biết, tình trạng ngập úng tại Hà Nội và tại nhiều khu đô thị mới là do hệ quả của quá trình đô thị hóa.

Hà Nội sau 10 năm mở rộng địa giới (Bài 3): Những hệ lụy trong quy hoạch và sử dụng đất

VOVGT - Hiện vẫn còn tồn tại một số dự án, quy hoạch không thực hiện theo đúng quy định hay không thu hút được người dân đến sinh sống, gây lãng phí không nhỏ.

Hà Nội sau 10 năm mở rộng địa giới (Bài 2): Kết nối giao thông vùng lõi và ngoại thành còn gian nan

VOVGT - Theo các chuyên gia, hiện nay giao thông kết nối giữa vùng lõi và các vùng ngoài vẫn đang còn một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Hà Nội sau 10 năm mở rộng địa giới (Bài 1): Thói quen đi lại có 'đô thị hóa'?

VOVGT - Bên cạnh sự phát triển của hạ tầng GT, sự đa dạng trong việc lựa chọn phương tiện GT thì thói quen đi lại của cư dân dường như lại chưa thay đổi nhiều.

Không tuân thủ tỉ lệ quỹ đất dành cho giao thông (Bài 3): Chế tài nào cho các đô thị không tuân thủ quy định?

VOVGT-Để giải quyết ùn tắc, chính quyền các đô thị cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo đúng quy hoạch tại các khu vực phát triển mới.

Không tuân thủ tỉ lệ quỹ đất dành cho giao thông (Bài 2): Vì sao từ quy hoạch đến thực tế một trời một vực?

VOVGT - Vấn đề quá tải và UTGT tại các đô thị xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có nguyên nhân từ việc không thực hiện đúng theo quy hoạch.

Không tuân thủ tỉ lệ quỹ đất dành cho giao thông (Bài 1): Điểm mặt chỉ tên các đô thị phá vỡ quy hoạch và hệ luỵ phát triển

VOVGT - Hà Nội và Tp.HCM đang phải đối mặt với việc phá vỡ quy hoạch quỹ đất dành cho giao thông, vấn đề có nguy cơ trở thành lực cản của quá trình phát triển.

Kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái GTCC của các đô thị trên thế giới

VOVGT - Để xây dựng được hệ sinh thái CC, đòi hỏi cần phải trải qua nhiều giai đoạn và cần sự định hướng đúng của quy hoạch, sự ủng hộ của người dân...

Thiếu hệ sinh thái GTCC- Nguyên nhân dẫn đến kết nối rời rạc giữa hạ tầng GT và hạ tầng xã hội

VOVGT - Quá trình đô thị hóa mạnh mẽ không đi kèm với sự phát triển hạ tầng giao thông đã ảnh hưởng đến hiệu quả và sự kết nối của các công trình xã hội.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn