ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thử thách giảm rác thải nhựa trong 19 ngày

Mặc dù ô nhiễm môi trường biển đe dọa hệ sinh thái biển do rác thải nhựa không phải là vấn đề mới nhưng vẫn còn khoảng cách lớn giữa kiến thức và hành động. 

Độc đáo mô hình triển lãm ảo về môi trường của The Stratic

Biến đổi khí hậu đã làm tăng thiên tai, thảm hoạ, bão, lũ lụt, hạn hán, động đất, sóng thần và làm gia tăng dịch bệnh, ảnh hưởng đến hệ sinh thái và sức khỏe con người.

Hà Nội: Nhiều bãi rác ngoại thành có nguy cơ quá tải

Ngày 6/10, khu xử lý chất thải Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây tạm dừng tiếp nhận rác thải xử lý do trạm xử lý nước thải của nhà máy gặp sự cố. Điều này khiến các bãi rác dự phòng tại một số huyện trên địa bàn thủ đô bị tồn đọng, có nguy cơ quá tải nếu tiếp tục kéo dài.

Nỗi lo ô nhiễm nước sinh hoạt mùa mưa lũ

Nước lũ bắt đầu về với ĐBSCL cùng với một nỗi lo khác là việc ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt tại một số khu vực.

Sau phản ánh của VOVGT, quyết liệt xử lý vi phạm hành lang ATGT trên QL 18

Sau phản ánh của VOV Giao thông về việc có nhiều hàng quán hoạt động sát hành lang QL 18, ngày 20/10/2021 tổ công tác liên ngành của UBND huyện Sóc Sơn đã vào cuộc xử lý tình trạng này.

Không phải kê khai cam kết phòng dịch COVID-19 khi đi tàu, máy bay

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam về việc dừng kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19.

Trạm trung chuyển rác không đảm bảo yêu cầu, ảnh hưởng hàng trăm hộ dân

TP HCM hiện tại có có khoảng 50 trạm trung chuyển rác nhưng tới 70% không bảo đảm các yêu cầu về diện tích và điều kiện thu gom...

Người 'thổi hồn' cho rơm

Rơm rạ được xem là phế phẩm sau những vụ sản xuất lúa của nông dân đồng bằng sông Cửu Long. Từ những sợi rơm khô vô tri, vô giác anh Đặng Vũ Linh - một thầy giáo sinh năm 1983 ở xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự lại thổi hồn cho rơm thành bức tranh đầy tính sáng tạo, nghệ thuật.

Sau lễ, rác có lại ngập đường?

Ngày Phụ nữ Việt Nam đang đến gần. Vào dịp này và những ngày lễ tết khác trong năm, lượng rác thải sinh hoạt thu gom được thống kê tăng từ 30-35% gây áp lực cho hệ thống xử lý rác thải, đặc biệt tại những khu đô thị.

Đưa người dân từ các địa phương trở về thành phố làm việc an toàn, thông suốt

Thời gian tới ngoài việc tập trung tăng cường tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng đón, đưa người dân trở lại Thành phố đảm bảo an toàn, thông suốt.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn