ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Rác, xin đừng phân loại lửng lơ

Phân loại rác tại nguồn là một chủ trương đúng đắn, nhằm nâng cao ý thức, giúp người dân chủ động tham gia bảo vệ môi trường sống. Thời gian đầu, các hộ dân rất tích cực hưởng ứng phong trào này, nhưng chỉ được một thời gian ngắn thì đâu lại vào đấy.

Bảo tồn thiên nhiên tại các vùng đất ngập nước

Việt Nam có 9 khu Ramsar (hay còn gọi là khu đất ngập nước) được thế giới công nhận và nhiều khu bảo tồn, vùng đất ngập nước có vai trò và gía trị quan trọng về kinh tế, xã hội, môi trường và văn hoá.

Nan giải bài toán ô nhiễm rác thải nhựa tại Phú Quốc

Là huyện đảo du lịch, những năm trở lại đây, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đang đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải trầm trọng.

Phân loại rác tại nguồn: Bài toán khó giải nếu thiếu đồng bộ quy trình

Tuần qua, bãi rác Nam Sơn lớn nhất Hà Nội đã phải dừng tiếp nhận rác trong 2 ngày vì quá tải và có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường. Muốn tiến tới xử lý rác bằng phương pháp khác ngoài chôn lấp, cần đồng bộ quy trình thúc đẩy phân loại rác tại nguồn.

Đô thị Cần Thơ loay hoay trong vòng vây của rác

Rác gây ứ đọng tại các ao hồ, kênh rạch có mùi hôi khó chịu, rác chất đống lộ thiên trên vỉa hè, khu dân cư… gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân lân cận. Đặc biệt, nếu vấn đề rác thải không được xử lí triệt để thì sẽ chính là điểm trừ trong kế hoạch phát triển của TP Cần Thơ hướng đến đô thị thông minh.

Tăng năng suất thu hoạch muối từ tái chế rơm rạ

Hiện nay, một số địa phương đã có nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng đốt rơm rạ như làm nấm, làm thức ăn chăn nuôi gia súc… Một cô giáo cô giáo trường THCS Quảng Phú, Quảng Bình có ý tưởng “biến” rơm rạ thành nguyên liệu cải tiến mặt sân bê tông giúp tăng năng suất muối.

Bịt mũi, chạy nhanh qua các khu tập kết rác trong khu dân cư

Trên một số tuyến đường giao thông, khu dân cư trên địa bàn Hà Nội xuất hiện những bãi tập kết rác, hay những xe chở rác bốc mùi xú uế, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng cảnh quan đô thị.

Quý IV/2021, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tập trung kiểm tra, đảm bảo TTATGT

Lực lượng Thanh tra Sở GTVT tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; kết hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Thanh tra GTVT Hà Nội: Nỗ lực không ngừng nghỉ phòng chống dịch COVID-19

Để đảm bảo trật tự ATGT, kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống COVID-19,Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nỗ lực không ngừng nghỉ vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vừa phối hợp với các lực lượng hỗ trợ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch tại các chốt trực cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô.

Ngán ngẩm tình trạng đổ trộm, đốt rác ở phường An Phú (TP. Thủ Đức)

Thời gian gần đây, cư dân khu vực chung cư Bình Khánh, phường An Phú, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiếp tục phải chịu cảnh khói bụi ô nhiễm do tình trạng đổ trộm bùn thải, đốt rác nguy hại.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn