ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khi nguồn nước cho nông nghiệp gánh đủ loại ô nhiễm

Nông nghiệp ĐBSCL giai đoạn 2004 - 2020 đóng góp trung bình 33,54% GDP nông nghiệp cả nước và 30% GDP chung của vùng. Nhưng ở một góc độ khác, việc sản xuất nông nghiệp theo tập quán lâu đời đã và đang gây ra những mối đe dọa cho môi trường, nhất là ô nhiễm nguồn nước.

Kiểm soát và giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành khai thác thuỷ sản

Mặc dù lượng rác thải nhựa phát sinh từ hoạt động khai thác và nuôi trồng thuỷ sản không phải có tỷ lệ lớn trong tổng lượng rác thải nhựa phát sinh, nhưng lại có tỷ lệ thất thoát ra biển cao, dẫn đến các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển.

TP.HCM: Tuyến đường thi công 3 năm chưa xong, người dân khổ sở

Gần 3 năm thi công sửa chữa, tuyến đường Đặng Thúc Vịnh, huyện Hóc Môn, TpHCM vẫn mãi chưa thể hoàn thành khiến cuộc sống và sinh hoạt của người dân ở đây gặp nhiều bất cập, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Hà Nội cách ly F1 tại nhà: Thu gom, xử lý rác sao cho đảm bảo an toàn?

Trước diễn biến dịch bệnh có xu hướng gia tăng, lãnh đạo thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà nhằm giảm áp lực cho lực lượng chống dịch và tạo sự thoải mái cho người cách ly. Công tác thu gom, xử lý rác thải của các hộ gia đình có F1 sẽ được thực hiện như thế nào?

Cửa hàng thời trang tuần hoàn, thay đổi hành vi thói quen mua sắm

Đã có nhiều dự án, chương trình tái chế, quay vòng các sản phẩm thời trang để hạn chế phần nào những ảnh hưởng tới môi trường. Với hướng đi như vậy, một cửa hàng nhỏ xinh có tên gọi Urban Circular Space (USC) tại Hà Nội đã làm “gia tăng vòng đời ” lại hàng nghìn sản phẩm thời trang như thế.

Triều cường và nỗi lo ngập rác

Triều cường dâng cao gây không ít khó khăn trong việc đi lại cũng như đời sống của người dân. Đồng thời, triều cường cũng cuốn theo những loại rác thải gây nên tình trạng ô nhiễm và cảm giác khó chịu...

Mua ve chai... qua mạng

Một ứng dụng kết nối người thu mua ve chai với tên gọi VECA (viết tắt của “ve chai”) nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng.

10 năm xuôi ngược con nước làm sạch một dòng kênh

Tất bật từ lúc bình minh đến tận hoàng hôn, dập dềnh theo con nước, ngày ngày vớt rác trên kênh để người dân mỗi ngày sáng được tập thể dục, chiều chiều tản bộ, chụp hình. Họ - là những công nhân góp phần “hồi sinh” dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè một thời ô nhiễm.

Rác thải điện tử: Quy định đã có vẫn khó thu gom

Lượng chất thải điện tử ở Việt Nam có tốc độ gia tăng gấp 3 lần các loại rác thải khác, chủ yếu phát sinh từ hộ gia đình. Quy định hướng dẫn thu hồi, xử lý rác thải điện tử tránh gây nguy hại tới môi trường đã có nhưng quá trình thu gom vẫn chưa đạt hiệu quả.

Khoác áo xanh cho ven hồ Trúc Bạch

Với sự chung tay của chính quyền và người dân, nhiều “điểm đen” về ô nhiễm môi trường đã được cải tạo, chỉnh trang góp phần nâng cao chất lượng và tạo nếp sống mới.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn