ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Huyện Hoài Đức chú trọng bảo vệ môi trường

Trong những năm gần đây, địa phương này đã mạnh dạn đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng môi trường, xây dựng hệ thống thu gom nước thải, cải thiện cảnh quan môi trường.

Quán cà phê thân thiện với môi trường

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng và quán cà phê đều tham gia hưởng ứng làn sóng giảm thiểu rác thải nhựa như thay thế ống hút nhựa bằng ống hút tre, ống hút inox, túi nilon được thay bằng túi giấy, túi vải.

Phục hồi rừng Vân Hồ với nguồn tài trợ từ EOCA

Dự án INSPiRE VIETNAM nhằm phục hồi và bảo tồn 630ha rừng tự nhiên tại Vân Hồ (Sơn La) của Trung tâm Con người và thiên nhiên - PanNature nhận được hỗ trợ tài chính từ Hiệp hội Bảo tồn ngoại cảnh châu Âu (EOCA).

Ô nhiễm tiếng ồn từ việc hát karaoke chưa được xử lý triệt để

Mặc dù chính quyền TP.HCM đã không ít lần yêu cầu các địa phương mạnh tay xử lý nhưng tiếng ồn từ việc hát karaoke vẫn chưa có xu hướng giảm; người dân nhiều khu phố vẫn bị tra tấn hàng đêm.

Thu gom vỏ hộp giấy, tạo thói quen phân loại rác

Văn hóa tái chế giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, bởi vì những nguyên liệu được tái chế sẽ được sản xuất ra những sản phẩm có ích khác cho xã hội.

Giảm lưu thông xe máy cũ, cải thiện chất lượng không khí

Giúp người dân chuyển đổi phương tiện thông qua những chính sách hỗ trợ thiết thực, đơn giản hóa thủ tục có thể từng bước cải thiện chất lượng không khí.

Xử lý rác thải từ F0 điều trị tại nhà

Dù quy định chung đã có, nhưng mỗi địa phương lại có một cách làm khác nhau. Nơi thì thực hiện rất tốt các quy định trong việc quản lý, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt của người nhiễm COVID-19, cũng có nơi thực hiện chưa tốt và thậm chí là còn hời hợt. 

Sản xuất túi sinh học từ cây bắp

Để giảm thiểu rác thải ra môi trường, nhóm sinh viên năm 2 Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đã lên ý tưởng sản xuất túi sinh học làm từ phế phẩm của bắp.

Cần nâng cao ý thức trong xử lý rác thủy tinh

Rác hữu cơ thì có thể phân hủy nhanh, rác nhựa, nylon thì cũng mất hàng trăm năm nhưng với rác thủy tinh thì vĩnh cữu không thể phân hủy được, cứ tồn tại mãi trong đất đai và đến một lúc nào đó sẽ gây nguy hại cho con người.

Thầy giáo làm túi xách từ bao mì gói

Rác thải là mối đe dọa gây ô nhiễm môi trường nhưng nếu biết cách tái chế và sử dụng hợp lý, rác sẽ trở nên rất ích cho đời sống. Anh Lê Quốc Toàn - giáo viên trường Tiểu học – Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, TP. Sóc Trăng đã chứng minh điều đó bằng việc tạo ra hàng trăm túi xách bắt mắt từ bao mì gói. 

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn