ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chất thải chăn nuôi, trăn trở những vùng quê

Bên cạnh giá trị kinh tế thì hoạt động chăn nuôi cũng đã có những tác động đến chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là tình trạng xả chất thải trực tiếp ra môi trường, thiếu biện pháp xử lý phù hợp. Đây là nỗi trăn trở của ngành chức năng cũng như người dân tại nhiều địa phương

Những ‘đại sứ thân thiện’ của giao thông công cộng

Ứng dụng công nghệ mới, hiện đại kết hợp chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu của giao thông xanh, thông minh. Ngành buýt các đô thị như Hà Nội, TPHCM cũng không đứng ngoài xu hướng này, với rất nhiều kế hoạch mở rộng buýt chạy CNG, buýt chạy điện, số hóa hạ tầng, dịch vụ.

Tuần đường thời công nghệ

Vất vả, hiểm nguy, nhưng cũng có những niềm vui khích lệ. Và ứng dụng công nghệ đang hỗ trợ họ để nâng bước hành trình cho người tham gia giao thông.

Trúc Bạch hôm ấy, bây giờ

Sau tất cả, điều đọng lại trong những ngày bị cách ly đối với người dân khu phố Trúc Bạch (Hà Nội), mà ai cũng đều công nhận, đó là, tự nhiên họ nhận ra rằng tình cảm cư dân khu phố bỗng trở nên đậm đà, mọi người trở nên quan tâm đến nhau hơn...

Xuân Xanh - Những ý tưởng tái chế vì cuộc sống

Trong dịp Tết, lượng rác thải trung bình tăng 40% so với ngày thường, đặc biệt trong đêm giao thừa, lượng rác thải có thể tăng gấp đôi. Nhận thức được điều đó, người sáng lập dự án Irecycle cùng các bạn trẻ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để giúp cộng đồng “xả rác ít đi”.

Nhức nhối tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại TP.HCM

Ô nhiễm nguồn nước đang trở thành một vấn đề nhức nhối tại TPHCM và các vùng lân cận.

Vận tải dịp Tết đồng thời còn phải quản lý dịch bệnh

Do lo ngại dịch COVID-19, nhiều sinh viên, lao động tự do không về quê hoặc về quê sớm, chuyển sang phương tiện cá nhân...

Du xuân, vui hội chớ vội quăng bừa!

Tết Nguyên Đán đang cận kề, thế nhưng năm nào cũng vậy, bên cạnh sự hân hoan của dòng người du xuân, không ít người lại ngán ngẫm cảnh tượng rác thải tràn lan nơi công cộng.

Xưởng ép gỗ xả khí thải vào khu dân cư gần 2 thập kỷ

Người dân thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm (Hà Nội) phải gánh chịu khí thải từ xưởng sản xuất ép gỗ trong nhiều năm trời nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Hơn 5.000 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ cho người dân sân bay Long Thành

Theo Ủy ban nhân dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, từ tháng 5/2020 đến hết tháng 1/2021, cơ quan này đã tiến hành chi trả hơn 5.000 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho 2.200 hộ trong vùng dự án sân bay Long Thành.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn