ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đừng quên trữ ngọt khi hạn mặn gia tăng

Nhắc đến khu vực ĐBSCL nói riêng cũng như các tỉnh thành Nam Bộ nói chung, thời tiết trong năm được phân chia rõ rệt thành mùa khô và mùa mưa. Những năm gần đây, dưới tác động của biến đổi khí hậu và nhiều yếu tố khác, tình trạng xâm nhập mặn trong mùa khô đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người.

Sản xuất phân hữu cơ từ vỏ chôm chôm

Trên mảnh đất miền Tây, cây chôm chôm đã bám rễ từ nhiều năm qua và mang về nguồn kinh tế ổn định cho không ít nông hộ. Tuy nhiên, vấn đề về xử lý vỏ chôm chôm trở thành nỗi trăn trở của các nhà vườn sau mỗi vụ chôm chôm chín đỏ.

Thiết kế cân bằng năng lượng – Tinh hoa của kiến trúc bền vững

Gải pháp thiết kế cân bằng năng lượng đang trở thành một xu hướng trong xây dựng, hướng đến giảm phát thải carbon, chống biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Long An: Không đánh đổi quyền lợi môi trường để phát triển kinh tế

Về tình trạng ô nhiễm môi trường tại xã Tân Đông, Huyện Thạnh Hóa (Long An) do 2 nhà máy, một là công ty Tâm Sinh Nghĩa chuyên xử lý rác thải và Công ty An Hưng Đông (Agrifram) chuyên sản xuất nước ép trái cây và phân bón sinh học, lực lượng chức năng địa phương đã ghi nhận tình trạng này thế nào?

Tái chế quần áo cũ thành thành đồ nội thất

Thói quen phân loại rác tại nguồn có thể giúp người dân không bỏ phí tài nguyên rác và biến chúng thành những sản phẩm tái chế, hữu ích với cuộc sống.

Từ 01/01/2022, có thể bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác

Từ 01/01/2022, Luật Bảo vệ môi trường 2020 chính thức có hiệu lực, trong đó có quy định người dân thuộc hộ gia đình, cá nhân không phân loại rác sẽ bị bị từ chối thu gom. Tuy nhiên, đến nay, các địa phương vẫn đang chờ hướng dẫn từ Bộ Tài nguyên môi trường.

Sản xuất than hoạt tính từ gáo dừa

Gáo dừa không chỉ là nguyên liệu đầu vào để chế tác đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo, gáo dừa còn là nguồn sản xuất than hoạt tính xuất khẩu khắp thế giới.

Ô nhiễm kênh rạch ở các cụm công nghiệp vùng ranh Long An

Những dòng kênh nước đen ngòm, nổi váng dầu, bốc mùi hôi thối vẫn luôn là nỗi ám ảnh của người dân. Tình trạng này đang diễn ra tại các dòng kênh, rạch chảy quanh các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Thí điểm thiết bị vớt rác trên kênh rạch

Nhằm đảm bảo an toàn, thuận tiện lưu thông đường thuỷ, đặc biệt vào đầu mùa mưa, khi lục bình sinh trưởng mạnhảnh hưởng đến giao thông trên các tuyến đường thủy, TPHCM đang thí điểm thiết bị vớt rác, vật trôi trên sông sử dụng công nghệ mới nhằm tăng năng suất lao động, giảm thiểu sử dụng nhân công

Nhà máy xử lý rác ảnh hưởng xấu tới khu dân cư

Vài tháng trở lại đây, người dân tại xã Tân Đông và xã Tân Tây thuộc huyện Thạnh Hóa (Long An) đang bị tra tấn mỗi ngày bằng mùi hôi thối, ô nhiễm không khí nghiêm trọng từ nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn