ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

'Hô biến' quần jean cũ, túi nilon thành balo, túi xách

Có rất nhiều cách để bảo vệ môi trường nhưng cách gần gũi và đơn giản nhất mà bạn có thể làm là tái sử dụng, tái chế các vật dụng đã cũ.

Thời trang – 'thủ phạm' xả thải carbon

Quy mô của ngành thời trang và số lượng sợi sản xuất để làm quần áo đã khiến cho ngành thời trang có sức tàn phá đối với môi trường. Một số nghiên cứu chỉ ra, thường xuyên mua quần áo mới là “thủ phạm” xả thải carbon.

Nhà hàng, quán ăn vô tư xả thải xuống cống ngầm

Việc xử lý nước thải sinh hoạt đang khiến đơn vị chức năng loay hoay tìm giải pháp. Trong khi đó, nhiều nhà hàng, quán ăn còn vô tư xả nước thải chứa dầu mỡ xuống hệ thống thoát nước, gây tắc nghẽn dòng chảy.

Giải pháp nào cho ô nhiễm nguồn nước mặt ĐBSCL?

Hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc là một thế mạnh trong việc phát triển việc trồng trọt và chăn nuôi; thậm chí, tại nhiều vùng còn tận dụng cho các hoạt động sống thường nhật. Vì vậy khi nguồn nước mặt ô nhiễm ngày một trầm trọng đã gây ra những xáo trộn; ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống người dân.

Nhiều hộ dân đang phải hứng chịu ô nhiễm do đốt chất thải, phế liệu

Trong 1 thời gian dài, nhiều hộ dân ở xã Long An (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) phải sống trong môi trường không khí bị ô nhiễm. Nguyên nhân do 1 công ty tại đây đã đốt chất thải, phế liệu khiến khói và bụi bay vào nhà dân, gây ảnh hưởng sức khoẻ.

Tái sử dụng túi nilon, cách để tiết kiệm tiền bạc và giảm ô nhiễm môi trường

Hiện TP.HCM phải xử lý khoảng hơn 9.000 tấn rác thải sinh hoạt mỗi ngày, cao điểm có thể lên đến 11.000-12.000 tấn/ngày, tăng khoảng 5%/năm. Khi mục tiêu phân loại rác tại nguồn “đổ vỡ” đã nhiều năm, người dân cần phải làm gì với một mớ hỗn độn của nhà mình sau một ngày tiêu xài và … xả rác?

Ô nhiễm tiếng ồn, chuyện 'biết rồi khổ lắm nói mãi'

Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet, một chiếc micro và một loa kéo có công suất lớn, người dân cũng có thể thỏa mãn “đam mê” ca hát karaoke ở bất cứ nơi đâu. Thế nhưng, sự tiện lợi này gây ra nhiều phiền toái, mất trật tự xã hội trong thời gian qua...

'Việt Nam tái chế' và dự án thu gom rác thải điện tử tận nhà

Tuổi thọ của thiết bị điện tử ngày càng ngắn, trong khi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng cao. Nhiều người lúng túng không biết nên xử lý, thu gom các thiết bị điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng nhiều năm ở đâu?

Dịch vụ rửa xe: Sạch mình, bẩn phố

Tại Hà Nội, bất kể đường lớn, phố nhỏ, ngõ ngách nào hầu như đều có các điểm rửa xe. Nhưng nơi nào có điểm rửa xe là nơi đó lênh láng nước cả vỉa hè và lòng đường, thậm chí khiến người đi đường khổ sở để tránh những vòi nước rửa xe vô tư phun thẳng ra đường.

Thính giá với VOVGT: Trồng hoa, đẹp tuyến phố nhưng mất an toàn

Trồng hoa, cây cảnh ở dải phân cách vừa làm đẹp cho tuyến phố vừa giúp phần nào cải thiện môi trường sống. Tuy nhiên, nếu chỉ trồng mà không chăm sóc cắt tỉa thì lại gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đặc biệt là trong vấn đề về an toàn giao thông.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn