ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kinh nghiệm thế giới việc xây dựng làn đường cho người đi bộ kết nối với GTCC

VOVGT - Phát triển làn đường dành cho người đi bộ cùng với phát triển hệ thống GTCC là một trong những nguyên tắc, định hướng phát triển GT trên thế giới.

Moscow với bí quyết xây thành phố cho người đi bộ

Vào những năm cuối nhiệm kỳ Luzhkov đã từng tuyên bố nếu ai giải quyết được vấn nạn tắc đường thì ngoài số tiền thưởng, thành phố sẽ còn cho dựng tượng cá nhân.

Hạ tầng bất cập khiến người dân lười đi bộ?

VOVGT - Một trong những nguyên nhân khiến người Việt Nam lười đi bộ là do hệ thống cơ sở hạ tầng dành cho người đi bộ còn nhiều bất cập, chưa thuận tiện.

Đi chung xe: Thế giới triển khai và quản lý thế nào?

VOVGT - Mô hình đi chung xe đã được triển khai từ lâu ở các đô thị trên thế giới và được đánh giá là xu hướng phát triển của GT hiện đại theo mô hình chia sẻ.

Vỉa hè ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lại sụp lún

VOVGT-Đoạn vỉa hè ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lại bị sụp lún, phía dưới khoét hàm ếch và xung quanh có nhiều vết nứt.

Bắt đầu đốn hạ hàng cây cổ thụ trăm tuổi ở Q.1 để làm cầu Thủ Thiêm 2

VOVGT - Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 phối hợp cùng Công ty cây xanh TP.HCM đã tiến hành di dời đốn hạ hàng cây cổ thụ trăm tuổi trên đường Tôn Đức Thắng…

Transerco thay mới phương tiện hiện đại cho tuyến buýt 88

VOVGT - Từ hôm nay (10/10), tuyến buýt số 88 lộ trình từ Bến xe Mỹ Đình – Hòa Lạc – Xuân Mai được thay thế bằng phương tiện hiện đại với sức chứa 60 chỗ.

Công tác đảm bảo an toàn đê điều phòng chống ngập úng tại Hà Nội

VOVGT - Hệ thống đê sông Hồng, sông Đà, sông Đuống còn nhiều đoạn chưa bảo đảm mặt cắt; hiện 40 km có nguy cơ sạt lở cao...tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường.

Hầm chui nút giao thông Đà Nẵng chậm tiến độ, dân khổ sở

VOVGT-Dự án hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương được ưu tiên đầu tư xây dựng phục vụ APEC vẫn còn nhiều ngổn ngang khi APEC đang đến gần.

Đề xuất mở tuyến buýt nước trên Hồ Tây: Mới lạ nhưng có khả thi?

VOVGT - Nhiều ý kiến cho rằng, việc triển khai tuyến xe buýt nước trên Hồ Tây không mang lại nhiều hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề ùn tắc của thành phố.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn