ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đảm bảo an toàn cho công nhân vệ sinh môi trường mùa dịch

Để giữ vệ sinh môi trường, các công nhân vệ sinh luôn sẵn sàng có mặt tại các bệnh viện, khu cách ly tập trung, khu phong tỏa để thu gom, vận chuyển, xử lý các loại rác thải, trong đó có rác thải y tế có nguy cơ lây nhiễm. Đối tượng này cần được ưu tiên đảm bảo an toàn, giảm áp lực về tâm lý và sức khỏe.

Đốt rơm rạ: Vừa ô nhiễm môi trường, vừa có hại cho đất trồng

Rơm rạ hiện không còn là chất đốt chủ yếu ở nông thôn, vì vậy, sau mùa gặt người dân hay đốt ngay tại cánh đồng. Nhiều người cho rằng việc đốt đồng có thể tạo ra dinh dưỡng cho đất, tuy nhiên, việc làm này chẳng những không tạo ra dinh dưỡng mà ngược lại còn làm ảnh hưởng đến đất nông nghiệp.

Lấy ý kiến tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn bình thường mới

Mới đây, Bộ GTVT ra văn bản kèm theo dự thảo để lấy ý kiến về kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Quy định tiêu chí CO2 theo tấn tương đương sẽ gây khó cho doanh nghiệp

Phản hồi đề nghị của Bộ Tư pháp về việc góp ý xây dựng dự thảo Nghị định quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozon, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, tiêu chí xác định cơ sở phải kiểm kê khí nhà kính theo đề xuất của dự thảo cần phải được xem xét lại.

Sau 21/9, Hà Nội chưa mở lại vận tải khách liên tỉnh

Dự kiến Hà Nội vẫn tiếp tục dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh, vận tải công cộng đến Hà Nội và hoạt động vận tải công cộng nội bộ Thành phố. Hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nội đô sẽ được tạo điều kiện tối đa để đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống người dân

Người Hà Nội phải đáp ứng tiêu chí gì để được đi xe buýt sau 15 ngày nới lỏng giãn cách

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đưa ra các tiêu chí “thẻ xanh COVID” và “thẻ vàng COVID” để tái khởi động dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau 15 ngày, kể từ khi TP. Hà Nội nới lỏng giãn cách giãn cách từ ngày 21/9.

Máy thu gom rác trên chợ nổi của nhóm bạn trẻ yêu môi trường

Một nhóm bạn trẻ đã cùng nhau thực hiện những hoạt động thiết thực, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng.

Chợ nổi những ngày giãn cách: Bình yên và trong xanh hơn

Chợ nổi Cái Răng thuộc quận Cái Răng (Tp.Cần Thơ) bớt sôi động, bởi nhiều tiểu thương phải neo ghe, gỡ cây bẹo, tạm ngưng việc mua bán. Điều này không ai mong muốn, tuy nhiên ở khía cạnh về môi trường, vấn đề ô nhiễm phần nào được cải thiện.

Liên minh không rác, hướng tới mục tiêu vì một Việt Nam bền vững

Mục tiêu của Liên minh Không rác là tới năm 2030 tiếp cận không rác được hiểu, thừa nhận, áp dụng và truyền cảm hứng bởi toàn bộ người dâ

Chung tay vì không khí sạch

Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) thực hiện các Dự án Chung tay vì không khí sạch, hướng tới nâng cao nhận thức và thúc đẩy giải pháp về cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe trẻ em và cộng đồng. 

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn