ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nghịch lý đô thị: Ô nhiễm, mất an toàn từ chính hoạt động vệ sinh môi trường

Xe chở rác đi đến đâu, nước rỉ rác hôi thối chảy ra đến đó. Xe hút bụi làm bụi tung mù mịt. Quét rác nhưng không hót dọn, mà đốt đùng đùng ngay dưới lòng đường. Chưa kể gây ách tắc, mà cách dọn vệ sinh môi trường lạc hậu, thô sơ này góp phần gia tăng ô nhiễm môi trường, kéo theo nguy cơ mất an toàn.

Làm sao không lặp lại thất bại trong xử lý rác

Xanh hóa các điểm đen rác thải, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại là mục tiêu của TP.HCM trong năm 2020. Để hoàn thành mục tiêu, thành phố cần đưa các giải pháp đi sâu hơn vào thực tế.

Cấp phép căn hộ 'hộp diêm': Hạ tầng giao thông oằn mình gánh chịu

Từ ngày 1/7 tới, các dự án nhà ở sẽ được phép xây dựng căn hộ diện tích từ 25m2. Điều này đặt ra nhiều nghi ngại về sự quá tải về hạ tầng đô thị, đặc biệt về hạ tầng giao thông và mỹ quan đô thị khi mật độ cư dân tại các đô thị sẽ gia tăng đáng kể.

Xã hội đen trông giữ xe tự phát: Miếng lợi ích về ai?

Dư luận được quyền đặt câu hỏi về vai trò quản lý, giám sát từ chính quyền địa phương. Sự im lặng càng lâu, càng có cơ sở cho nghi vấn về quyết tâm chống thất thu ngân sách, thậm chí, có hay không sự nể nang, tránh né, có hay không lợi ích nhóm?

Chỉ được xử lý sau 1 năm: Hàng vạn xe vô chủ trở thành sắt vụn

Tại sao số lượng phương tiện bị tạm giữ ngày càng gia tăng và trở nên quá tải? Thời gian chờ quá dài, xe hư hỏng, khi đấu giá đã thành sắt vụn, chưa kể lãng phí lớn tiền kho bãi. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân chứ không chỉ do các quy định của pháp luật hiện hành.

Tháo khó khăn cho bất động sản: Trách nhiệm thôi chưa đủ

Trách nhiệm và quyết tâm từ lãnh đạo chính quyền là điều đáng ghi nhận, song để “ cởi trói” cho thị trường bất động sản TP.HCM thì trách nhiệm thôi là chưa đủ mà là sự kiểm tra, giám sát, xử lý sự trì trệ.

Bắt buộc tập trung học lý thuyết lái xe: Có đi ngược xu thế?

Việc yêu cầu học viên học lái xe nắm vững kiến thức pháp luật giao thông đường bộ là cần thiết. Song, yêu cầu học viên học tập trung một thời gian dài là không cần thiết. Mặt khác, việc bắt buộc học viên học tập trung phần lý thuyết mà khâu sát hạch không được quản lý chặt chẽ cũng rất khó phát huy tác dụng.

Việt Nam và góc nhìn từ 2 thập kỷ chống dịch

Năng lực chống dịch Covid-19 của ngành y tế Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận và ngợi khen khi 16 người bệnh đều đã được chữa khỏi và xuất viện. Để có được thành quả này, là nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt nhiều thập kỷ nhằm nâng cao khả năng ứng phó với dịch bệnh của chính phủ, ngành y tế.

Nộp phạt giao thông qua mạng: Cần có phương án dự phòng

Đến nay một số dịch vụ còn chậm triển khai dẫn đến sự nghi ngại về tính khả thi của việc thí điểm, mục tiêu tích hợp cũng như thời gian thúc đẩy các dịch vụ được đưa ra trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, nhất là trong quý 1 năm nay.

Nguy cơ dừng chạy tàu Bắc - Nam: Khi đường sắt 'mắc kẹt' bởi cơ chế

Khi mà doanh thu, cũng như thị phần vận tải của ngành đường sắt đang ở mức thấp nhất trong lịch sử, những thay đổi lớn sẽ có ít tác động tiêu cực nhất. Vì thế, hãy nhìn khủng hoảng lần này như là một cơ hội để thay đổi diện mạo của đường sắt Việt Nam. 
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
22,2°С
TP. Hồ Chí Minh
35,5°С
TP. Hạ Long
23,1°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
31°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn