ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dự án sân bay Long Thành: Cầu thị, minh bạch để hiệu quả, không lãng phí

Để sân bay quốc tế Long Thành có thể cất cánh thành công, rất cần một tinh thần trách nhiệm cao của tất cả các bên, cùng với một cái nhìn hết sức cầu thị để từ đó tìm ra phương án tối ưu nhất.

Nghịch lý: Thừa thầy thiếu thợ, thừa thợ… thiếu nghề

Một báo cáo mới đây của Chương trình Liên hợp quốc cho thấy, gần 70% người lao động VN có tay nghề thấp hoặc không có tay nghề, cao hơn một số quốc gia trong khu vực như Malaysia, Thái Lan, Indonesia, thậm chí cao hơn cả Lào. Công tác đào tạo nghề đang có gì bất cập?

Biến rác thành tài nguyên: Cần bước tiến hiệu quả hơn

Mỗi ngày TP.HCM thải hơn 9.000 tấn rác thải. Với tốc độ tăng dân số nhanh hiện nay, dự báo, năm 2025, ước tính lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn sẽ lên đến 13.000 tấn/ngày. Để xử lý rác thải, TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung cần có phương pháp đổi mới bài bản. 

Camera giám sát sát hạch GPLX có thể khắc phục “điểm mù” trong quản lý?

Xây dựng nhiều tầng nấc giám sát cũng là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX. Tuy vậy, dưới góc nhìn của VOVGT, đó cũng chỉ là giải pháp về công nghệ, trong khi vấn đề chính cần khắc phục chính là con người, là chính sách để vận hành quy trình.

20 năm phòng chống HIV/AIDS: Về đích bằng nội lực

Chỉ còn 1 năm nữa là đến cột mốc thực hiện cam kết 90-90-90, và khoảng 10 năm nữa, chúng ta cùng với nhân loại chấm dứt đại dịch AIDS, Việt Nam sẽ phải đi bằng đôi chân của chính mình.

Xử lý xe quá tải: Chế tài chưa đủ nặng hay không phải do chế tài?

Xe tải chở vật liệu xây dựng quá tải trọng vẫn thường xuyên diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội. Điều đáng nói, mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên xử lý vi phạm nhưng tình trạng này vẫn kéo dài nhiều năm nay…

Mạng lưới thu gom, tái chế rác: Cần nhìn nhận đúng vai trò, vị trí

Mạng lưới thu gom rác đã góp phần giảm bớt 30- 40% lượng rác thải mang đi chôn lấp mỗi ngày ở Hà Nội, giảm bớt áp lực cho các nhà máy xử lý rác. Thế nhưng, nhiều người dân và các nhà quản lý vẫn chưa nhìn nhận được vai trò và vị trí của mạng lưới này...

Để "cát tặc" hết lộng hành

Để đẩy lùi và tiến tới chấm dứt nạn khai thác cát trái phép, các địa phương cần hành động thực chất và quyết liệt hơn, không làm theo kiểu phong trào, đánh trống bỏ dùi.

Giao thông cho người khuyết tật: Khi quy định được soạn thảo bằng tư duy của người lành

Thực tế lâu nay, pháp luật về giao thông cho NKT không chỉ thiếu các quy tắc riêng để hướng dẫn, điều chỉnh hành vi cho an toàn, mà còn rất thiếu chế tài để đảm bảo thực thi các quyền chính đáng của họ. Điều này khiến NKT vẫn gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông...

Xe nát đưa đón học sinh: Sự vô trách nhiệm của người lớn với con trẻ

Câu trả lời thiếu trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị có liên quan đến 2 vụ xe đưa đưa đón làm rơi học sinh xuống đường khi đang chạy càng làm dấy lên sự lo ngại cùng những chỉ trích dữ dội về trách nhiệm đảm bảo sự an toàn cho các em học sinh. 
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
22,2°С
TP. Hồ Chí Minh
35,5°С
TP. Hạ Long
23,1°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
31°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn