ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm trước lo ngại về làn sóng COVID-19 thứ hai

Lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ 2 khi mà Bắc Kinh của Trung Quốc tái phong tỏa còn số người nhiễm tại Mỹ tăng ở nhiều bang đã dẫn đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 15/6.

Chuyển động thị trường: Mỹ điều tra chống lẩn tránh thuế với gỗ dán của Việt Nam

Bộ Công thương cho biết đã chính thức nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh thuế với sản phẩm gỗ dán của Việt Nam. Thông tin này đang tác động rất lớn tới hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp gỗ Việt Nam sang thị trường Mỹ. 

Gõ cửa sàn 15/6: Thị trường chứng khoán Việt Nam sắp tới sẽ như thế nào?

Trong tuần giao dịch 8-12/6, sau khi giao dịch giằng co quanh mốc 900 điểm ở 2 phiên giữa tuần vào ngày 9 và 10/6, thị trường xuất hiện một phiên bán tháo vào ngày 11/6 ở nhiều nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, bán lẻ… Trong đó, SAB giảm 3,91%, VCB giảm 3,82%, VIC giảm 3,37%...

Chuyển động thị trường: Diễn biến đảo chiều của chứng khoán trong nước và quốc tế

Động thái sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên vừa qua không đặt áp lực nhiều lên thị trường chứng khoán trong nước dựa trên triển vọng của nền kinh tế Việt Nam...

Gõ cửa sàn 12/6: Nhiều doanh nghiệp ưu tiên mua cổ phiếu quỹ

Động thái mua cổ phiếu quỹ nhận được sự ủng hộ của cơ quan quản lý, khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ mua cổ phiếu quỹ từ 7 ngày xuống 1 ngày làm việc, góp phần thúc đẩy hoạt động giao dịch cổ phiếu quỹ.

Gõ cửa sàn 11/6: Kinh tế toàn cầu sẽ giảm 5,2% vì dịch COVID-19

Theo báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu tháng 6-2020 của Ngân hàng Thế giới (WB), nền kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm nghiêm trọng ở mức 5,2% trong năm nay do cú sốc của đại dịch Covid-19.

Gõ cửa sàn 10/6: Phố Wall chờ kết quả Fed họp, Nasdaq lên đỉnh lịch sử mới

Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán ngày 9.6, Nasdaq tăng 29,01 điểm, tương đương 0,29%, lên 9.953,75 điểm, đỉnh lịch sử mới.

Lãi suất ngân hàng giảm mạnh, thấp nhất trong 10 năm

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng tháng 5 đã bất ngờ giảm mạnh còn 0,37%/năm. Đây là dấu hiệu cho thấy các ngân hàng đang thừa tiền. Đây là mức thấp nhất trong 10 năm, cho thấy thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang dư thừa

Gõ cửa sàn 09/6: Lo ngại trước nguy cơ condotel tiếp tục vỡ trận

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến cuối năm 2019, quỹ condotel khoảng 30.000 căn hộ. Tuy nhiên, số lượng đưa vào vận hành chỉ bằng 1/3. Không chỉ gặp vấn đề về tranh chấp và phá vỡ cam kết giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng condotel khi đưa vào khai thác còn bộc lộ nhiều bất cập.

Chuyển động thị trường: Cơ hội và thách thức khi Quốc hội phê chuẩn EVFTA

Việc Hiệp định EVFTA được đưa vào thực thi mang ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, những cơ hội mà EVFTA mang lại sẽ song hành cùng với khó khăn, thách thức.
Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn