ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Điều gì hỗ trợ nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng trên VN-Index từ đầu tháng 5?

Tính từ đầu tháng 5, các mã chứng khoán trong nhóm ngân hàng thu hút lượng tiền lớn và tăng mạnh. Các cổ phiếu ngân hàng hút tiền, về cơ bản, được các chuyên gia nhìn nhận là có yếu tố hỗ trợ.

Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua làn sóng COVID-19 thứ 4 một cách thiết thực, hiệu quả

Tính đến tháng 5, nền kinh tế nước ta đón nhận nhiều tín hiệu tích cực, cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ sau hơn 1 năm chịu tác động bởi đại dịch Covid-19. Mặc dù vậy, khi làn sóng Covid-19 thứ 4 ập đến, lại tiếp tục khiến doanh nghiệp gặp khó.

Gần 10% doanh nghiệp đang thiếu vốn và dòng tiền kinh doanh

Theo thống kê của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), gần 10% doanh nghiệp Việt Nam đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn vốn và dòng tiền kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp ở quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ. 

Vì sao dịch bùng phát nhưng TTCK Việt Nam vẫn tăng điểm tích cực?

Theo các chuyên gia, đóng góp vào thanh khoản thị trường phần lớn từ các yếu tố: nhà đầu tư F0, dòng tiền từ khối ngoại và tâm lý thị trường dần ổn định sau những đợt bùng phát dịch trước đây.

Chiến lược Sell in May liệu còn hiệu nghiệm?

Thị trường chứng khoán Việt đang đi ngược với cảnh báo về rủi ro “Sell in May and go away” – một khuyến cáo nổi tiếng trong giới tài chính, tạm dịch là: Hãy bán cổ phiếu trong tháng 5 và đi chơi.

Tìm hiểu về Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (Bài 1)

Sở giao dịch hàng hóa, khái niệm đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, nhưng ở nước ta liệu các nhà đầu tư đã hiểu và biết rõ về Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam?

Với tâm lý thận trọng, liệu VN-Index có tiếp tục tăng?

Trong tháng 4 vừa qua, nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mở mới thêm 109.998 tài khoản, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm trước.

Rủi ro từ các ứng dụng kiếm tiền, đào tiền

Hàng loạt ứng dụng kiếm tiền, đào tiền “bỗng nhiên biến mất”. Vậy những rủi ro mà người chơi phải gánh chịu là gì?

Thị trường chứng khoán chịu tác động bởi dịch bệnh và khối ngoại bán ròng

Trong tuần đầu tháng 5, thị trường đang chịu tác động bởi 2 yếu tố chính đó là dịch bệnh quay trở lại và khối ngoại bán ròng mạnh. Cụ thể, trong phiên hôm qua, khối ngoại có phiên bán ròng mạnh nhất trong gần 2 tháng với 1.133 tỷ đồng.

Xuất khẩu công nghiệp chế biến phục hồi tốt 4 tháng đầu năm

Theo Bộ Công Thương, tính chung 4 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp chế biến đạt 89,73 tỷ USD, tăng 31,2% so với cùng kỳ, chiếm 86,4% tổng kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước.
Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn