ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Để GPLX quá hạn 3 tháng trở lên có thể bị phạt đến 12 triệu đồng

Bộ GTVT vừa trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt. Trong đó, Bộ GTVT đề xuất sửa đổi, bổ sung, tăng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm.

Khẩn trương lắp đặt camera trên xe kinh doanh vận tải trước ngày 31/12/2021

Mới đây, Sở GTVT Hà Nội có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, khẩn trương lắp camera trên xe ô tô theo quy định. Đồng thời, xây dựng kế hoạch lắp đặt camera và cam kết hoàn thành trước ngày 31/12/2021.

Lắp camera giám sát hành trình xe ô tô vận tải còn chờ quy chuẩn

Việc bắt buộc lắp camera giám sát cho xe kinh doanh vận tải với ứng dụng công nghệ hiện đại là một trong những điều kiện thực hiện trong kinh doanh vận tải.

Đua xe trái phép có thể bị phạt đến 25 triệu đồng

Mới đây, Quốc hội đã thông qua Luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 với nhiều nội dung mới. Chẳng hạn như tăng mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tăng thẩm quyền xử phạt của một số chức danh…

Nâng mức xử phạt nặng đối với các xe chở quá tải

Đó là đề xuất của Bộ GTVT trong văn bản trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019, nhằm bảo đảm tính răn đe, phù hợp với tính chất, mức độ của hành vi với những vi phạm cố tình, gây hậu quả nghiêm trọng.

Tăng chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải đến 9 chỗ ngồi, xe cá nhân có được tăng?

Theo thống kê từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong năm 2019, tỷ lệ xe chở người đến 9 chỗ ngồi kinh doanh vận tải đến 5 năm, kiểm định lần một không đạt chiếm 6,3%. Sau đó đến năm 2020 đã giảm xuống 5,9%.

Đôn đốc lắp camera trên xe kinh doanh vận tải

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai Nghị quyết số 66/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 6 năm 2021 và đôn đốc thực hiện quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Mức thu phí đường bộ áp dụng từ 01/10 như thế nào?

Đối tượng chịu phí sử dụng đường bộ là các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã đăng ký, kiểm định để lưu hành (có giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe, có giấy chứng nhận kiểm định), bao gồm: xe ô tô, xe đầu kéo và các loại xe tương tự.

Công bố 2 đường dây nóng tháo gỡ khó khăn 'luồng xanh' vận tải

Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) các tỉnh, thành phố công bố 2 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về vận tải đường bộ.

Từ 1/10/2021, phương tiện nào được miễn phí sử dụng đường bộ?

Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 70/2021 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ. Trong đó, bổ sung thêm một số trường hợp được miễn phí sử dụng đường bộ từ 1/10/2021.

Đi lại

Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn