ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phương tiện không truyền dữ liệu GSHT sẽ bị ngừng cấp phù hiệu

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn thành phố chấn chỉnh công tác quản lý lái xe, bộ phận quản lý ATGT và thực hiện nghiêm việc truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình (GSHT).

Hà Nội: Sát hạch và cấp GPLX hoạt động trở lại từ 20/10

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội ra thông báo chấp thuận cho các trung tâm sát hạch lái xe tổ chức các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe từ ngày 20/10/2021.

Những địa phương nào sẽ hoạt động vận tải khách liên tỉnh trở lại?

8 tuyến vận tải khách liên tỉnh thuộc 6 địa phương: Đồng Nai, Điện Biên, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình sẽ bắt đầu hoạt động trở lại trong ngày 13/10.

TP.HCM: Sát hạch và cấp GPLX hoạt động trở lại từ 15/10

Các cơ sở đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe được tổ chức đào tạo trực tiếp khi học viên tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc đã tiêm 1 mũi thứ nhất sau 14 ngày, đã khỏi bệnh Covid-19 có xác nhận của cơ quan y tế.

Chỉ xử phạt xe hết hạn đăng kiểm, GPLX từ sau 30/10

Ngày 7/10, thông tin từ Phòng SGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM), căn cứ vào đề nghị của Sở GTVT TP, CSGT sẽ không xử phạt một số trường hợp liên quan đến phương tiện đã quá thời hạn kiểm định và thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trong thời điểm nới lỏng giãn cách xã hội.

Xe biển số nước ngoài quá hạn lưu hành trên 30 ngày bị phạt tới 35 triệu

Liên quan đến tờ trình sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 quy định mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, Bộ GTVT có kiến nghị phạt tiền từ 30 – 35 triệu đối với hành vi điều khiển ô tô biển số nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam nếu quá hạn lưu hành từ 30 ngày trở lên.

GPLX hết hạn trong thời gian giãn cách được cộng thêm thời gian

Bộ GTVT vừa ban hành văn bản gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông các tỉnh, thành phố về việc cấp đổi, cấp lại Giấy phép lái xe tại các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Kiến nghị giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm ô tô về mức 0 đồng trong 4 tháng cuối năm

Chiều tối qua (27/9), Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã gửi Văn bản số 10062 đến Bộ Tài chính về việc hỗ trợ lệ phí cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Được lựa chọn biển số xe theo sở thích thông qua đấu giá

Đó là một trong những nội dung chính của Đề án thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số thông qua đấu giá do Bộ Công an soạn thảo, chuẩn bị trình Chính phủ.

Những rắc rối liên quan đến lốp xe và phanh: Xử lý thế nào để vận hành ổn định?

Thời gian gần đây một số người sử dụng xe ô tô đã gặp không ít rắc rối sau khi để xe ô tô trong một thời gian dài không sử dụng. Những rắc rối đó thường liên quan đến lốp xe và bộ phận phanh.

Đi lại

Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn