ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cướp ngân hàng 3 tỷ, mua xe phân khối lớn: Xử lý thế nào chiếc xe bị tịch thu?

Cơ quan chức năng sẽ làm rõ bên bán xe phân khối lớn cho kẻ cướp ngân hàng có biết tiền này là tiền phạm pháp hay không để có căn cứ xử lý.

Thí điểm 3 tháng thu phí trông, giữ phương tiện tại ga Cát Linh - Hà Đông

Giá niêm yết của các điểm trông, giữ sẽ theo các quy định của TP, cụ thể với ô tô 25.000 đồng/lượt; xe máy 5.000 đồng/lượt.

Đề xuất ban hành quy định về niên hạn đối với xe máy

Hà Nội vừa đề xuất xem xét ban hành quy định về niên hạn đối với xe máy để làm căn cứ xây dựng các biện pháp xử lý đối với các phương tiện không bảo đảm chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường…

Đề xuất ảnh chân dung trên bằng lái xe tương tự căn cước công dân

Đối với hồ sơ của người học lái xe, Sở GTVT đề xuất bổ sung quy định về ảnh chân dung in trên GPLX tương tự các quy định về ảnh chân dung trên CCCD, như: Đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục và tác phong nghiêm túc, không sử dụng trang phục chuyên ngành…

Trường hợp nào người vi phạm giao thông được bảo quản phương tiện?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 138/2021/NĐ-CP quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu và giấy phép, chứng chỉ hành nghề bị tạm giữ theo thủ tục hành chính.

Tăng hơn 100 lần mức xử phạt nồng độ cồn lĩnh vực đường thủy

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 139/2021 (thay thế Nghị định số 132/2015) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

Bắt đầu xử lý vi phạm xe kinh doanh vận tải, hàng hoá chưa lắp camera

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa ban hành kế hoạch xử lý vi phạm đối với các xe kinh doanh vận tải chưa lắp camera.

120 tình huống mô phỏng giao thông trong đào tạo lái xe

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản trả lời kiến nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc thí điểm hệ thống quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe; thí điểm phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông.

Từ 1/2021, các lái xe lưu ý những lỗi bị tăng mạnh mức phạt (Phần 4)

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 123/2021 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định 100/2019. Theo đó, từ ngày 01/01/2022, rất nhiều lỗi vi phạm giao thông sẽ bị áp dụng mức phạt mới cao hơn gấp nhiều lần.

Từ 1/2021, các lái xe lưu ý những lỗi bị tăng mạnh mức phạt (Phần 3)

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 123/2021 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định 100/2019. Theo đó, từ ngày 01/01/2022, rất nhiều lỗi vi phạm giao thông sẽ bị áp dụng mức phạt mới cao hơn gấp nhiều lần.

Đi lại

Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn