ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vỉa hè đang thực sự nuôi ai (Kỳ 2): Tiền chảy về đâu?

Ở kỳ 1, VOV Giao thông phản ánh về sự tồn tại của một loại phí không chính thức - “phí ủng hộ”, để được sử dụng vỉa hè vào mục đích kinh doanh. Vậy rốt cuộc, vỉa hè đang được những ai quản lý? Số tiền thu được từ khai thác vỉa hè sẽ đi về đâu?

Vỉa hè đang thực sự nuôi ai? (Kỳ 1): Một vỉa hè, dăm bảy loại phí

“Khởi nghiệp 0 đồng” - Đó là cách nói của người dân phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về các đối tượng trông giữ ô tô trái phép trên vỉa hè dọc công trường Bệnh viện K.

Kế hoạch vận tải của TP.HCM trong thời gian giãn cách xã hội

Dừng tất cả hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô trên địa bàn TP.HCM; trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly và một số xe taxi được Sở GGTVT công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân...

Tổng kiểm tra cầu Cần Thơ Bé và QL 91B sau phản ánh của VOV Giao thông

Một số hộ dân tự ý mở đường đi riêng sát dốc cầu, cộng thêm có đường nhánh dân sinh kết nối với các khu dân cư nên xe máy ra vào liên tục khiến tình trạng giao thông luôn bát nháo.

Sở GTVT Hà Nội: Tăng cường thanh tra phòng chống COVID-19

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra 13/13 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chở công nhân và chuyên gia nước ngoài, 4.684 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và 4 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Thành phố.

Đồng bộ dữ liệu giao thông: Thông tin sức khoẻ tài xế lưu vào đâu?

Trong hệ thống cơ sở dữ liệu còn thiếu sự tham gia của bảo hiểm, y tế. Khi khám sức khỏe lái xe thì thông tin lưu trữ vào đâu, nếu như chỉ lưu trữ vào hệ dữ liệu, hồ sơ giấy của những cơ quan y tế thì hoàn toàn không có tác dụng.

Sau phản ánh của VOVGT, bất cập biển ‘Cấm rẽ trái’ từ Giải Phóng vào Nguyễn Hữu Thọ được khắc phục

Nguyên nhân do mưa giông, biển cấm rẽ trái bị xoay từ trong ngõ ra đường Giải Phóng nên người dân đi lại qua đây hiểu nhầm là cấm rẽ trái vào Nguyễn Hữu Thọ.

Thiết kế vỉa hè cho người đi bộ, phải hiểu chức năng của mỗi con phố

Theo TS Nguyễn Quang Đạo, Giảng viên cao cấp trường ĐH Xây dựng, vỉa hè được coi là một phần của thiết kế đô thị, không chỉ đảm bảo chức năng giao thông mà còn đảm bảo không gian cho hộp kỹ thuật, biển báo hiệu...

Vỉa hè mùa dịch: Thông thoáng hơn nhưng vẫn bị chiếm dụng

Dịch COVID-19 được kiểm soát, hàng quán mở cửa bình thường, người đi bộ sẽ lại bị đẩy xuống lòng đường nếu như chính quyền không thực sự quyết tâm đòi lại vỉa hè cho bộ hành.

Kiểm tra, xử lý vi phạm TT ATGT phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT trực thuộc tăng cường công tác quản lý địa bàn, rà soát các vi phạm trật tự ATGT kiểm tra, xử lý VPHC trong hoạt động kinh doanh vận tải kết hợp công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn