ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cần chuẩn bị gì nếu dịch bùng phát dịp Noel và Tết Dương lịch?

Dịp Noel và nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán đang đến gần, cũng là lúc nhu cầu giao thương, gặp gỡ, tụ tập, vui chơi, có phần mất cảnh giác trước dịch bệnh.

Đừng để doanh nghiệp và công nhân kiệt quệ vì phí xét nghiệm

Thời gian gần đây, mặc dù chi phí xét nghiệm đã được kiểm soát chặt hơn, song đối với các doanh nghiệp có đông công nhân, đây vẫn thực sự là một gánh nặng.

Kho báu từ những lá thư

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều bố mẹ sẵn sàng mua đồng hồ định vị, điện thoại, ipad để liên lạc với con mọi lúc mọi nơi, mà bỏ qua một cách rất... hữu tình để những đứa trẻ hiểu rằng cha mẹ luôn tôn trọng và hiểu chúng, đó chính là những lá thư tay.

Bất chấp dịch bệnh, đua nhau học thêm để thi vào lớp 10

Dù biết cho con đi học thêm trực tiếp trong mùa dịch là không đúng hướng dẫn phòng dịch, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhưng vì áp lực sợ con bị hổng kiến thức, không thể vượt qua kỳ thi chuyển cấp đầy cam go, nên nhiều phụ huynh vẫn cố gắng tìm lớp học thêm, mời gia sư dạy kèm trực tiếp.

Có nhất thiết tổ chức thi học kỳ trực tiếp với trẻ lớp 1, lớp 2?

Như VOVGT vừa đề cập, học sinh lớp 1, lớp 2 sẽ thi cuối học kỳ I trực tiếp tại trường, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Bài học từ bóng đá

Chắc hẳn, nhiều người hâm mộ bóng đá vẫn đang rất hân hoan và tự hào sau màn trình diễn thuyết phục của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia tại cúp bóng đá Đông Nam Á. Hơn cả một chiến thắng, 90 phút trên sân tối qua còn để lại nhiều bài học đáng suy ngẫm.

TP.HCM: Ngày đầu lớp 9, 12 trở lại trường, học sinh vui mừng, phụ huynh lo lắng

Ngày 13/12, khoảng 120.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 tại TP.HCM quay trở lại trường học trực tiếp sau nhiều tháng gián đoạn, phải học online vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Từ vệc tàu Cát Linh - Hà Đông mất tín hiệu: Lực lượng nào đảm bảo ATGT đường sắt đô thị?

Việc mất tín hiệu tàu Cát Linh - Hà Đông diễn ra mới đây, dù do cơ quan quản lý tự kích hoạt, song cũng khiến nhiều hành khách không khỏi giật mình và đặt câu hỏi: Vậy, việc bảo đảm TT ATGT đối với hệ thống đường sắt đô thị thực hiện như thế nào? Lực lượng nào giám sát?

Nằm im mặc kệ, thịnh vượng ai lo?

Trào lưu “nằm im, mặc kệ” của giới trẻ một số nước được nhắc đến vài tháng nay, nhất là từ làn sóng dịch bệnh thứ tư với những biến cố dữ dội mà nó gây ra trên toàn cầu.

Đi học trở lại, người lớn đã hỏi trẻ chưa?

Chuyện cho trẻ đi học trở lại đang khiến ngành giáo dục và các phụ huynh đau đầu. Nếu để trẻ ở nhà quá lâu thì không yên tâm về chất lượng học online cũng như các yêu cầu phát triển toàn diện của trẻ.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn