ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cuối năm, chạy đua với các thời hạn

“Chạy deadline” hay hoàn thành công việc trước hạn chót luôn là nỗi ám ảnh vào dịp cuối năm. Dù bạn là dân văn phòng, người kinh doanh hay làm bất cứ ngành nghề nào, luôn có những kế hoạch cần tổng kết, những thương vụ cần kết thúc.

Từ vụ nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19: Tiêu cực phải bị chặn từ gốc

Vụ Công ty Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 vừa bị phanh phui tiếp tục cảnh báo những nguy cơ xảy ra vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu thầu, mua bán các thiết bị, vật tư y tế nói chung và thiết bị phòng chống dịch nói riêng, gây hậu quả rất lớn cho xã hội.

Không khí Hà Nội 'đặc quánh', sẽ chưa thể thay đổi trong ngắn hạn

Theo số liệu của Cổng thông tin quan trắc môi trường thủ đô, chỉ số chất lượng không khí AQI trung bình tại Hà Nội là 124, ở mức kém. Còn theo dữ liệu của Mạng lưới Chất lượng không khí PAM Air, chất lượng không khí 2 quận Ba Đình và Hoàn Kiếm ở mức rất xấu.

Bệnh viện chuyển công năng, F0 dáo dác tìm nơi chạy thận

Những người mắc suy thận mạn tính bấu víu vào cuộc sống nhờ chạy thận lọc máu hàng tuần. Nếu chẳng may dính thêm COVID, họ coi như bước một chân vào cửa tử. Và khi các bệnh viện phải dồn lực chống dịch, họ buộc phải “sơ tán” đến nhiều nơi để duy trì sự sống.

Nhóm bác sĩ quân y hỗ trợ online chăm sóc điều trị F0 tại nhà

Khi số ca F0 tăng nhanh, người dân không tránh khỏi lo lắng, bối rối nhất định khi tự phát hiện mình là F0 mà chưa được tiếp cận dịch vụ y tế. Một số người tự tìm kiếm và làm theo hướng dẫn trên mạng theo kiểu “truyền miệng, truyền tai”, tự ý điều trị sai cách, dẫn đến nhiều nguy cơ.

Chăm sóc bản thân cũng cần lên kế hoạch

Chỉ còn ít tuần nữa năm 2021 cũng trôi qua. Ngoài phố, mỗi ngày vẫn có hàng ngàn người phải lo cách ly, nằm viện, sống chung với bệnh dịch không khỏi thở than về một năm khó khăn, vất vả.

2 tuần trước hạn chót, các điểm cấp đổi biển vàng đều quá tải

Cùng với quy định lắp camera giám sát, chỉ 2 tuần nữa, toàn bộ các xe kinh doanh cũng buộc phải hoàn thành việc đổi sang biển số màu vàng.

Sẽ không gia hạn lắp camera đối với xe kinh doanh

Ngày 01/01/2022 là hạn cuối xe kinh doanh chở khách từ 9 chỗ trở lên buộc phải lắp camera giám sát. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn trên 80% xe kinh doanh vận tải chưa lắp camera giám sát.

Khi xung quanh toàn 'F'

Khi số ca COVID-19 cộng đồng tăng cao tại nhiều địa phương, F0, F1 xuất hiện khắp nơi khiến không ít người lo lắng. Vậy cần làm gì khi xung quanh đâu đâu cũng có “F”?

Thị trường thuốc mùa dịch: Không lo 'cháy hàng', không nên tích trữ

Lo lắng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với số ca mắc tăng cao và tốc độ lây lan nhanh khiến không ít người có tâm lí lo lắng, tìm cách tích trữ thuốc tại nhà để tự phòng và chữa COVID-19.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn