ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tăng cường cho y tế cơ sở, nhân lực từ đâu?

Hà Nội đang điều trị cho hơn 7.000 F0 tại nhà, hơn 4.700 F0 ở bệnh viện và hơn 4.800 F0 tại khu cách ly. Y tế cơ sở đang bị quá tải do thiếu nhân lực, trong khi số lượng F0 vẫn tăng ở mức 4 con số mỗi ngày, khiến người dân lo ngại về nguy cơ không được chăm sóc kịp thời khi cần thiết.

COVID-19 đang khoét sâu thêm những tổn thương của người nhiễm HIV

Đại dịch COVID-19 gây ra những tổn thương sâu sắc, cả hữu hình và vô hình cho xã hội. Với nhóm người đã sẵn mặc cảm tự ti như người nhiễm HIV, thì những căng thẳng, sang chấn tâm lý vì COVID cùng những khó khăn trong công việc, cuộc sống và điều trị bệnh càng lớn hơn gấp nhiều lần.

Đừng vì ngại COVID mà để trẻ em mắc di chứng vì bệnh thông thường

Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều gia đình có phần ngại ngần khi đưa con em đến khám tại các cơ sở y tế dù có biểu hiện bệnh lý.

Cẩn trọng khi lái xe đêm

Càng cuối năm công việc càng bận. Nhiều người tranh thủ từng phút làm viêc để tăng năng suất và thu nhập. Khi được về nhà thì trời đã tối, thậm chí khuya muộn.

Sắp Tết Nguyên Đán: Vé xe ế ẩm, bến bãi đìu hiu

Chỉ còn chưa đầy 40 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, tuy nhiên đến thời điểm này, hoạt động vận tải hành khách tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành vẫn rất ảm đạm.

Từ vụ BKAV để lộ dữ liệu: Cần bổ sung quy định đối với các chương trình thử nghiệm

Cơ sở dữ liệu người dùng của BKAV mới đây đã bị phát tán trên một diễn đàn và công ty sau đó thừa nhận phần thông tin cá nhân bị lộ đến từ một chương trình thử nghiệm dịch vụ.

Những chiếc bút chì tiện dụng

Ở thời đại mà việc đưa cho đứa trẻ một chiếc iPad dễ dàng hơn là khuyến khích chúng cầm một bút đúng cách, những đứa trẻ có nguy cơ thiếu kỹ năng vận động cơ bản.

Cảnh giác với thủ đoạn mới của tội phạm mua bán người trên mạng xã hội

Số lượng các vụ mua bán người có xu hướng tăng trong năm 2020-2021. Ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 đang khiến loại tội phạm này hoạt động mạnh, với nhiều phương thức, thủ đoạn mới.

Trông gì thưởng Tết năm nay...

Dịch COVID-19 kéo dài đã khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, thậm chí bị phá sản, báo hiệu khả năng nhiều lao động sẽ không có thưởng Tết.

F0 tăng cao, người mắc bệnh thông thường 'ngại' đến bệnh viện

Số lượng ca F0 mới tại Hà Nội liên tục tăng cao, khiến nhiều người dân mắc các bệnh lý khác có tâm lý e ngại đến khám và điều trị tại bệnh viện do lo sợ lây nhiễm COVID.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn