ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bắt buộc sinh viên mở tài khoản ngân hàng, nhà trường có phạm luật?

Vừa qua, một số trường đại học như Đại học thương mại, Đại học Lao động - Xã hội… có thông báo yêu cầu các sinh viên mở tài khoản tại một số ngân hàng chỉ định để phục vụ cho việc nộp và thu học phí. Một số trường còn làm thẻ sinh viên liên kết với tài khoản ngân hàng.

Nhiều địa phương quanh Hà Nội lên phương án phòng dịch từ dòng người về quê nghỉ Tết

Cao điểm đi lại cuối năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Hà Nội phức tạp với hàng nghìn ca F0 mỗi ngày. Vì thế trước thời điểm nghỉ tết Dương lịch và sắp tới là tết Nguyên Đán, các tỉnh thành lân cận đều đã lên phương án phòng chống dịch từ dòng người về quê và khách du lịch trong các dịp này.

Cách nào buộc lại những vẩn vơ?

Trong khi một số người có thể tập trung vào danh sách cần làm, thì một số lại dành thời gian lang thang trong thế giới với những suy nghĩ vẩn vơ, tiêu cực và giết thời gian.

Vụ kit xét nghiệm Việt Á: Không thể 'phủi trách nhiệm' khi giải thích tổng hợp thông tin trên báo chí

Trong nội dung đính chính trên Cổng thông tin, Bộ Khoa học và Công nghệ lý giải: Thông tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chấp thuận bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam (do Công ty cổ phần công nghệ Việt Á sản xuất) mà họ đăng tải trước đó là "tổng hợp nguồn tin từ các cơ quan báo chí chính thống".

Tăng mức đóng BHXH tự nguyện, liệu có thành rào cản thực hiện mục tiêu bao phủ toàn dân?

Từ 1/1/2022, mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu sẽ tăng, thấp nhất là 330.000 đồng/tháng do có sự điểu chỉnh về mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Cài đặt những mục tiêu mới

Vậy là hành trình bảo vệ chức vô địch bóng đá Đông Nam Á của đội tuyển Việt Nam đã khép lại với sự tiếc nuối của các tuyển thủ và hàng triệu người hâm mộ. Nhưng không có nỗi buồn nào nên kéo dài quá lâu, cuộc sống vẫn tiếp diễn và những guồng quay mới sẽ lại bắt đầu.

Sắp hết 1 năm làm việc 'online', doanh nghiệp sấp ngửa lo thanh quyết toán

Nhiều công ty, doanh nghiệp chuyển sang làm việc trực tuyến nên có tình trạng thanh toán dồn toa vào tháng cuối năm; khiến công tác này hiện đang “chạy đua” với thời gian để hoàn thành nhiệm vụ.

Vẫn để tập trung đông người khi tiêm mũi 3, ứng dụng công nghệ tới đâu?

Đến nay, cả nước đã tiêm được trên 141 triệu liều vaccine. Hà Nội, TP.HCM đang triển khai thực hiện tiêm chủng mũi 3 cho người trên 18 tuổi. Tuy nhiên, tại một số điểm tiêm chủng vẫn xuất hiện tình trạng tập trung đông người, không đảm bảo giãn cách.

Chiêu lừa mới qua điện thoại: Dọa dương tính

Hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua điện thoại đã có từ lâu nhưng gần đây đang xuất hiện thêm các thủ đoạn mới. Các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh và sự lo lắng của người dân để khiến nạn nhân bất ngờ, mất cảnh giác, sợ hãi và làm theo yêu cầu của chúng.

Noel về trong lòng tín hữu: Thay đổi là cần thiết để hưởng an lành

Không tập trung đông đúc, cầu nguyện tại bất cứ đâu không chỉ nhà thờ, không khí bớt náo nhiệt nhưng vẫn trang trọng, thiêng liêng… những điều này đang góp phần làm nên một Giáng sinh an toàn giữa lúc COVID-19 phức tạp tại nhiều địa phương.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn