ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giãn cách triệt để, các nhóm thiện nguyện hoạt động ra sao?

Trong hơn 3 tháng qua khi TP.HCM giãn cách với các cấp độ khác nhau, các bếp ăn từ thiện, tổ chức hội nhóm thiện nguyện đã đóng góp rất nhiều cho công tác phòng chống dịch, hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Với các yêu cầu mới của tình hình, đội ngũ này sẽ hoạt động ra sao?

Chơi game cùng con, tại sao không?

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao lũ trẻ thích chơi game đến thế? Bạn có lo lắng khi con mình cả ngày cắm mặt vào game, nhất là trong mùa dịch?

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân vùng dịch: Cần chiến lược lâu dài

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần cũng đang đặt ra cấp bách trong thời gian này, khi có không ít người dân – đặc biệt là ở các khu vực giãn cách xã hội kéo dài - rơi vào căng thẳng, lo âu, thậm chí trầm cảm.

Không thể để hàng hóa ách tắc do địa phương tự ban hành thêm các quy định

Trước tình trạng ách tắc hàng hóa tại Cần Thơ do phải đăng ký trước với Sở Công thương, phải trung chuyển hàng hóa hoặc đổi tài xế, Bộ GTVT đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, không tự ý ban hành thêm các quy định.

Bạn khỏe đến đâu?

Đến làn sóng dịch bệnh lần thứ tư, không còn nghi ngờ gì nữa, tất cả chúng ta đều thấm thía một chân lý: sức khỏe là trên hết! Điều này tưởng chừng hiển nhiên, nhưng lâu nay, không phải ai cũng quan niệm đúng đắn.

Nghề tay trái 'hái' tiền mùa dịch

Dịch COVID-19 kéo dài khiến nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng. Không ít người lao động mất việc, giảm lương. Nhưng ở góc nhìn tích cực hơn, cũng có nhiều người tận dụng cơ hội của sự dịch chuyển thói quen mua sắm, để khai thác một hướng đi mới.

Cần khẩn trương hướng dẫn thống nhất về xây dựng giáo trình điện tử

Việc lựa chọn khối lượng kiến thức, chọn lọc những môn học để dạy online mà vẫn đảm bảo chương trình cũng như đảm bảo quá trình học tập của học sinh là điều vô cùng cần thiết.

Tỉnh táo với hiệu ứng 'không tiền mặt'

Thanh toán không dùng tiền mặt trở thành phương thức thanh toán hữu ích và tiện dụng trong đại dịch. Nhưng mặt trái của nó là nếu không làm chủ được, nhiều người sẽ rơi vào trạng thái chi tiêu không kiểm soát.

Có giấy đi đường, hỏi công ty nào không biết

Kết quả kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng cho thấy, có tình trạng doanh nghiệp cấp giấy đi đường cho cả người ngoài, nhiều trường hợp sử dụng giấy đi đường để làm việc khác. Điều này phần nào lý giải vì sao đường phố Hà Nội đông đúc trở lại trong những ngày gần đây, mặc dù vẫn trong thời gian giãn cách xã hội.

Giãn cách kéo dài, thanh toán online tăng mạnh nhưng vẫn chưa đạt kỳ vọng

Năm 2020, thương mại điện tử tăng 16%, đạt quy mô trên 14 tỷ USD. Trong đó, bán lẻ trực tuyến tăng 46%, gọi xe và đồ ăn công nghệ tăng 34%. Đến làn sóng dịch bệnh lần thứ tư, thanh toán không dùng tiền mặt lại càng có sự dịch chuyển rõ nét.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn