ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đón Tết nhẹ nhàng thôi

Với nhiều người, Tết có thể là khoảng thời gian áp lực nhất trong năm khi có quá nhiều việc phải làm, phải lo lắng chuẩn bị.

Người hùng ở ngay đây

Giữa những tiến độ và hạn chót, những tin tức bán chui và bỏ cọc, tố tụng và lao lý… ngày tháng cuối năm vốn đã nhiều áp lực, lại càng trở thêm nặng nề. Vì thế, câu chuyện về người hùng lao vào khói lửa cứu em bé thoát hiểm trong gang tấc vừa qua, làm cho mọi thứ rạng rỡ hẳn lên.

Chật vật mưu sinh những ngày cận Tết

Tết là dịp để mong chờ. Nhưng hai năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, mỗi khi nghe đến Tết, nhiều người lại cảm thấy trĩu nặng, bởi chưa biết sẽ lấy gì trang trải.

Chính sách an sinh nào cho bệnh viện khi thực hiện tự chủ?

Không riêng sự việc vừa xảy ra ở Bệnh viện Tuệ Tĩnh, mà tại TP. HCM và một số tỉnh thành phía Nam, nhiều bệnh viện mới chuyển sang tự chủ cũng đang đau đầu với bài toán lương thưởng cho nhân viên y tế, sau 1 năm quá áp lực vì dịch bệnh, nhưng tình hình tài chính của bệnh viện lại rất khó khăn.

Bệnh viện tự chủ thất bại, nhân viên y tế phải vay ngân hàng để chi tiêu

Nhân viên y tế phải xuống đường, cầm băng rôn đòi khoản lương bị nợ suốt 8 tháng trời, đó là hình ảnh đáng buồn trong những ngày cuối năm, tại bệnh viện Tuệ Tĩnh (trực thuộc Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam).

Tiêm đến mũi 3, công nghệ thông tin vẫn… đứng ngoài

Hà Nội, TPHCM và nhiều địa phương trên cả nước đang tăng tốc tiêm mũi 3 cho người dân. Tốc độ triển khai khá nhanh, tuy nhiên theo ghi nhận, tại nhiều điểm tiêm, công nghệ thông tin có vẻ vẫn…đứng ngoài, chưa giúp cho việc tổ chức và điều phối trở nên khoa học, quy củ hơn.

Chuẩn bị cho con trước khi để trẻ ở nhà một mình

Vụ việc 2 em bé ở nhà học online, bị cướp đe dọa để cướp ipad khiến nhiều gia đình lo lắng. Các em có thể không bị nguy hiểm tới tính mạng nhưng tinh thần chắc chắn đã bị tổn thương. ĐIều này càng đặt ra yêu cầu trang bị kỹ năng an toàn cho trẻ, khi vắng người lớn.

Cần xử lý mạnh tay đối với hành vi bán chui cổ phiếu, xem thường pháp luật

Liên quan đến việc ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn FLC bán gần 75 triệu cổ phiếu mà không công bố thông tin, tối qua (11/1), Bộ Tài chính đã có quyết định phong tỏa các tài khoản chứng khoán đứng tên ông Trịnh Văn Quyết.

Người dân về quê đón Tết chính là cơ hội cho địa phương thích ứng an toàn

Lo ngại dịch bệnh lây lan, một số tỉnh thành khuyến nghị người dân hạn chế về quê dịp Tết, hoặc áp dụng các biện pháp kiểm soát cao hơn hướng dẫn của Chính phủ và của Bộ Y tế, gây tâm lý tiêu cực cho bà con xa quê.

Đừng để trẻ 'nghiện' lời khen

Các bậc cha mẹ thường được khuyến khích khen ngợi con cái - một phương pháp tích cực để ghi nhận nỗ lực của con và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho chúng. Tuy nhiên, không phải lúc nào khen cũng tốt.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn