ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

7 ngày Tết, phạt nguội gần 600 trường hợp vi phạm trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai  

Hải Bằng
CSGT sẽ xác minh và gửi thông báo yêu cầu người vi phạm đến xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Trong vòng 7 ngày, tài xế phải đến nộp phạt, nếu không vi phạm sẽ được chuyển qua hệ thống đăng kiểm.
Phạt nguội gần 600 trường hợp trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai dịp Tết Nguyên đán 2021 (Ảnh minh họa)

Trao đổi với PV VOVGT, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát cao tốc số 1, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, hệ thống camera giám sát trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai với chiều dài 264 km đã ghi nhận đầy đủ lượng phương tiện tham gia giao thông. Trong đó, không ít trường hợp tài xế ô tô mắc lỗi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chủ yếu ở các lỗi: Tốc độ, dừng đỗ xe sai quy định, điều khiển xe không đúng phần đường làn đường.

“Trong 7 ngày Tết, hệ thống camera đã ghi nhận gần 600 trường hợp vi phạm. Tất cả các trường hợp đó, đơn vị sẽ xác minh và gửi thông báo yêu cầu người vi pham đến xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hệ thống camera giúp CSGT nắm bắt và ghi nhận toàn bộ lưu lượng phương tiện, hoạt động của các phương tiện trên tuyến, đặc biệt là điểm nóng về dừng đỗ đón trả khách. Camera cũng phát huy tác dụng ghi lại các vi phạm đó để giúp CSGT giảm tải trong quá trình tuần tra kiểm soát”, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng cho biết thêm.

Được biết, hệ thống camera giám sát giao thông gồm 110 chiếc được đặt tại 87 điểm trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đặc biệt, hệ thống camera giám sát này hoạt động 24/24, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết.

Do đó, lực lượng cảnh sát giao thông cũng nắm được các tình huống phát sinh trên tuyến. Đây được đánh giá là hệ thống camera giám sát giao thông hiện đại và đang phát huy hiệu quả trong công tác xử lý vi phạm.

Các vi phạm được ghi lại từ hệ thống camera giám sát giao thông sẽ được thông báo cho từng tài xế và cập nhật trên hệ thống dữ liệu vi phạm giao thông của Cục CSGT. Sau khi CSGT thông báo cho các tài xế, trong vòng 7 ngày, tài xế phải đến nộp phạt, nếu không vi phạm sẽ được chuyển qua hệ thống đăng kiểm.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh